3 thông tin quan trọng nhất cần biết về bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 không chỉ đơn thuần là một tờ giấy, chứng từ pháp lý giúp bạn giải quyết các vấn đề khi bạn vi phạm luật giao thông. Mà chúng còn là tấm bùa hộ mệnh, giúp bạn cũng như những người xung quanh tránh được tai nạn.

Nhờ có nó, bạn biết được liệu mình có đủ khả năng, để có thể điều khiển các phương tiện giao thông hay không. Hay còn phải luyện tập thêm nhiều, cũng như phải hiểu rõ về bằng lái xe B1. Có như vậy, bạn mới cảm thấy an tâm khi ra đường. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về bằng lái B1.

Một vài nét về bằng lái xe B1

Cũng như nhiều loại bằng lái xe khác, chúng là một loại giấy phép được các cơ quan nhà nước hay cơ quan có thẩm quyển cấp cho bạn, để tham gia giao thông. Vậy thì Bằng B1 lái xe gì? Nó có gì khác so với loại bằng lái khác? Để trả lờii những câu hỏi này, chúng tôi đã tổng hợp nhiều đáp án từ các website đáng tin cậy. Đó là bằng lái xe B1 là giấy phép lái xe ô tô tại Việt Nam căn cứ vào tải trọng tối đa của phương tiện. Bên cạnh đó, luật pháp có những quy định đặc thù về loại bằng này.

  • Cho phép bạn sử dụng xe ô tô tối đa là 9 chỗ ngồi.
  • Còn đối với các xe tải thì trọng tải tối đa là 3500kg.

bằng lái xe B1

Nếu bạn cố tình vì phạm, hoặc sử dụng xe vượt quá mức cho phép. Thì cho dù có sở hữu trong tay bằng lái xe B1 đi chăng nữa. Bạn cũng sẽ bị bắt, phạt tiền, giam xe.

Điều kiện thi giấy phép lái xe B1

Điều kiện để có thể thi được bằng lái này, là bạn phải trên 18 tuổi. Có giấy khám sức khỏe tốt tại các bệnh viện, có chi phí để đăng ký dự thi, có hồ sơ, giấy tờ tùy thân công chứng v…v… Khác với nhiều loại bằng lái xe khác, thì bằng lái B1 có thời hạn. Theo thông tư 48/2014/TT-BGTVT được Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành.

Vào ngày 1-12-2014, để đảm bảo an toàn cho người đi đường. Rằng thời gian sử dụng sẽ bằng với thời gian nghỉ hưu của người được cấp. Chính xác là ở nam độ tuổi nghỉ hưu là 60 tuổi khi 60 tuổi, bằng B1 sẽ hết hạn. Tương tự, vậy đối với nữ độ tuổi nghỉ hữu là 55 tuổi, thì bằng B1 sẽ hết hạn.

Qua bài viết này, chắc chắn bạn sẽ nắm rõ về luật hơn, và các điều khoản có trong bằng lái xe B1. Để chủ động trang bị cho mình nhiều kiến thức khác, hãy ghé qua website banglaixehadinh.com của chúng tôi và theo dõi thêm bạn nhé.

Xem ngay

 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi