Mách bạn cách nhận biết giấy phép lái xe giả trong một nốt nhạc

giấy phép lái xe giả

Hiện nay, có một thực trạng là nhiều người, để tránh phải kiểm tra sát hạch hoặc tiết kiệm thời gian nên đã sử dụng bằng lái xe giả. Điều này không chỉ là việc làm trái pháp luật mà còn gây ảnh hưởng tới những người tham gia giao thông. Vậy làm thế nào để có cách nhận biết giấy phép lái xe giả?

Đặc điểm nhận biết giấy phép lái xe giả:

  • Giấy phép lái xe giả thường được làm màu sẫm hơn giấy phép lái xe thật, các hoa văn họa tiết trên bằng thì nhạt.
  • Giấy phép lái xe giả có các vị trí chống giả thì thường không phản quang như giấy phép lái xe thật. Sở dĩ vậy, bằng lái xe thật thường được làm bằng các thiết bị tiên tiến, hiện đại nên các bằng giả khó mà bắt chước được.
  • Giấy phép lái xe giả có một số thông tin cá nhân, kích thước không chính xác. Điển hình bằng thật có kích thước là 85×53 mm, tháng sinh có 2 chữ số, giữa các ngày tháng năm thì có dấu phân cách. Có nội dung họ tên, ngày sinh, hạn sử dụng, hạng lái xe v…v… bằng cả hai thứ tiếng, bao gồm tiếng Anh và tiếng Việt.

cách nhận biết giấy phép lái xe giả

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, thì còn có một cách nhận biết giấy phép lái xe giả đơn giản hơn rất nhiều. Để có thể phát hiện giấy phép lái xe của mình có phải giả hay không. Bạn gõ vào tên website trên trình duyệt, www.gplx.gov.vn sau đó, nhập số seri có ghi trên bằng lái xe.

Là dòng số màu đỏ, điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết. Sau khi nhập xong, bạn chỉ cần click chuột vào nút “Tra Cứu”. Nếu bằng của bạn là thật, các thông tin như số seri, ngày cấp bằng, ngày hết hạn v..v.. sẽ hiện ra cho bạn đối chiếu.

Còn nếu là bằng giả, thì chúng sẽ không hiện ra. Và bạn có thể báo cho các cơ sở Việt Nam có thẩm quyền. Xin cấp lại bằng, và hủy bỏ giấy phép lái xe giả đi.

Với bài viết nhỏ trên đây, hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng có cách phân biệt bằng lái xe giả cũng như cách nhận biết giấy phép lái xe giả để an tâm khi sở hữu và sử dụng loại giấy tờ đặc biệt và quan trọng này.

Xem thêm

 

4.1/5 - (14 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi