Bạn có biết mất bằng lái xe phạt bao nhiêu?

mất bằng lái xe phạt bao nhiêu

Bằng lái xe (hay còn gọi là giấy phép lái xe) là loại giấy tờ bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông. Vậy mất bằng lái xe phạt bao nhiêu? Bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy thì theo dõi ngay bài viết này của chúng tôi để biết thêm thông tin bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Đừng lo lắng khi mất bằng lái xe B2

Mất bằng lái xe A1 phải làm sao?

Mất bằng lái xe phạt bao nhiêu?

Khi bị Cảnh sát giao thông kiểm tra, người tham gia giao thông phải xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định của pháp luật, trong đó có giấy phép lái xe. Vấn đề này được quy định rõ tại điểm b khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ 2008.

Cụ thể như sau: “Người lái xe khi điều khiển phương tiện giao thông phải mang theo các giấy tờ bắt buộc như giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới”.

Trường hợp bị mất bằng lái xe cũng giống như không có giấy phép lái xe và bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Vậy mất bằng lái xe phạt bao nhiêu? Theo đó, mức tiền phạt sẽ là:

mất bằng lái xe phạt bao nhiêu

Từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô

Mức phạt từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô phân khối lớn có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô

Như vậy, mất bằng lái xe phạt bao nhiêu có thể lên đến 6 triệu đồng theo quy định của pháp luật hiện hành. Vì vậy, khi bị mất bằng lái xe, bạn nên tìm đến các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp lại.

Xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất như thế nào?

Để tránh việc phải mất công tìm hiểu mất bằng lái xe phạt bao nhiêu cũng như tránh bị phạt. Người tham gia giao thông nên tuân thủ đúng luật và sớm chuẩn bị các giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông.

mất bằng lái xe phạt bao nhiêu

Tham gia giao thông khi mất bằng lái xe có thể bị phạt đến 6000.000 đồng.

Tùy thuộc vào số lần mất, thời hạn sử dụng, còn hồ sơ gốc hay không, có phải mất do bị các cơ quan có thẩm quyển thu giữ, xử lý hay không… mà thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe bị mất sẽ không giống nhau. Ví dụ như:

  • Trường hợp mất lần thứ nhất
  • Còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng
  • Không còn hồ sơ gốc

Có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý giấy phép lái xe thống nhất toàn quốc không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý thì sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định sẽ được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi: “Mất bằng lái xe phạt bao nhiêu?”. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm thì hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình để được giải đáp ngay nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Bạn có biết mất bằng lái xe phạt bao nhiêu?

  1. Ninh says:

    Em bị mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc
    Hiện tại em bị tạm giữ xe. Liệu cầm hồ sơ gốc đi lấy lại xe mất bao tiền và có đc lấy không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi