Bằng lái xe A2 là gì và thông tin quy định mới cần biết?

bằng lái xe A2 là gì

Về câu hỏi bằng lái xe A2 là gì? banglaixehadinh.com xin được trích dẫn nguyên văn Quy định tại Khoản 2, Điều 28, Thông tư 46/2012/TT-BGTVT về đào tạo, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ như sau: “Hạng A2 cấp cho người lái xe để điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xy – slanh từ 175 cm3 trở lên và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1”.

Có bằng lái xe A2 là gì và sẽ được phép điều khiển các phương tiện nào?

Thắc mắc bằng lái xe A2 là gì, được phép điều khiển những phương tiện nào đã được giải đáp chi tiết trong điều khoản. Người được cấp bằng A2 có thể điều khiển xe mô tô 2 bánh với mọi dung tích, không bị giới hạn. Điều này có nghĩa là ngoài việc có thể điều khiển các loại xe motor trên 175 cm3, còn có thể điều khiển các loại xe được phép điều khiển của bằng A1. Vì vậy, nếu có bằng A2 bạn sẽ được phép lái tất cả các loại motor với mọi dung tích.

bằng lái xe A2 là gì

Có cần phải thi bằng A1 trước khi thi A2 không?

Không, bạn có thể thi ngay bằng A2 mà không cần có bằng A1 trước đó. Tuy nhiên vì việc điều khiển các phương tiện dung tích lớn khá phức tạp nên cần làm quen với việc chạy xe dung tích nhỏ trước, sau đó mới quyết định thi bằng A2. Đây là kinh nghiệm chạy xe thông thường, trong luật đào tạo, sát hạch và cấp GPLX cơ giới đường bộ không có yêu cầu.

Thi bằng lái xe A2 có đắt không, có khó không, cần thủ tục gì?

Phần giải đáp trên đây đã giải thích cho bạn về khái niệm “Bằng lái xe A2 là gì?”, về phần chi phí, thủ tục và yêu cầu cấp bằng A2, banglaixehadinh.com xin cung cấp các thông tin như sau:
– Chi phí đào tạo, dự thi sát hạch bằng lái xe A2 sẽ tốn khoảng 2.5 triệu đồng.
– Việc thi lí thuyết đòi hỏi độ chính xác cao, tổng cộng có 20 câu hỏi trong bộ đề 365 câu. Để vượt qua phần thi lí thuyết, người thi chỉ được phép sai 2 câu, có nghĩa là phải đạt được ít nhất 18/20 câu.
– Bằng lái xe A2 được cấp cho tất cả những ứng viên trên 18 tuổi, đăng kí hồ sơ thi bằng lái xe A2 và vượt qua phần thi lí thuyết và thực hành.
– Với chi phí khá cao khoảng 2.5 triệu đồng, các ứng viên hãy chuẩn bị thật kĩ về kĩ năng điều khiển xe cũng như những kiến thức lí thuyết.

bằng lái xe A2 là gì

Banglaixehadinh.com với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo thi sát hạch bằng lái xe là địa chỉ tin cậy hỗ trợ bạn trong việc giải đáp bằng lái xe A2 là gì, hỗ trợ lí thuyết, kinh nghiệm thi thực hành, thủ tục thi sát hạch bằng lái xe,… đảm bảo 100% vượt qua kì thi. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0971.745.094, Bằng lái xe Hạ Đình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Bạn có biết

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi