Bạn có biết bằng lái xe nào cao nhất tại Việt Nam?

Bằng lái xe nào cao nhất

Bằng lái xe có rất nhiều hạng khác nhau, từ xe máy, xe oto đến xe tải, chúng đều có sự phân hạng nhất định. Điều đó, khiến bạn tò mò không biết đâu là bằng lái xe nào cao nhất đúng không? Chính vì vậy, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Và còn hướng dẫn làm thế nào để bạn được cấp bằng đó nữa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bằng lái xe nào cao nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam

Trong đời sống hàng ngày, bạn có thể thấy nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau. Lưu thông trên các con đường quốc lộ như: xe máy, oto, xe tải, xe bán tải. Với đủ kích cỡ, hình thù tùy loại xe mà chúng sẽ sử dụng những loại bằng lái khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn để ý sẽ thấy xe nào có trọng tải càng lớn, kích thước bự thì xe đó yêu cầu bằng lái cao hơn những loại xe khác.

Bằng lái xe nào cao nhất

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay, thì giấy phép bằng lái xe nào cao nhất chính là hạng FE. Và đương nhiên chính vì là bằng cao nhất nên yêu cầu của chúng rất khắt khe. Bạn phải rành rọt về khả năng vận chuyển các loại phương tiện khác nhau. Có kinh nghiệm không chỉ là một mà còn rất nhiều loại xe khác. Ngoài ra, còn phải vững chắc kiến thức về luật giao thông đường bộ. Do đó, nên rất ít người sở hữu được bằng lái này. Việc thi bằng lái xe FE cũng khác so với loại bằng lái khác. Bạn không thể đăng ký học trực tiếp được mà cần phải làm thủ tục, từ đó nâng lên loại bằng cao nhất là FE.

Người có giấy phép lái xe FE sẽ được lái xe gì?

Như đã nói ở phần đầu, thường thì xe lớn sẽ yêu cầu mức độ cấp bằng khó hơn. Nên ở bằng lái FE này, người sở hữu được phép điều khiển các loại xe oto được quy định tại hạng E, có rơ móc kéo. Tương ứng với trọng tải thiết kế lớn hơn 750kg. Bên cạnh đó, còn được điều khiển các xe oto chở khách nối toa và các loại xe quy định tại các hạng như B1, B2, C, D, v…v…

Điều kiện để được thi bằng lái FE:

  • Phải đủ 24 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt được chứng nhận bởi các trung tâm cơ sở có thẩm quyền.
  • Lái xe an toàn ít nhất là 50.000km và 3 năm kinh nghiệm.
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông và đã có bằng lái E.

Qua bài viết trên, bạn có thể thấy rằng việc có cho mình bằng lái xe hạng FE không hề đơn giản đúng không? Nhưng ông bà ta có câu “có công mài sắt, có ngày nên kim” nếu nỗ lực cố gắng thì bạn vẫn có thể chinh phục loại bằng lái cao nhất này. Chúc bạn thành công khi trả lời câu hỏi bằng lái xe nào cao nhất ở Việt Nam hiện nay.

Xem thêm

Bằng lái xe ô tô có mấy thứ hạng?

Một số kinh nghiệm học bằng lái xe tải

Thi bằng lái xe máy có khó như bạn nghĩ

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi