Cách phân biệt bằng lái xe thật, giả

đổi giấy phép lái xe

Hiện nay trên thị trường rất nhiều đơn vị, địa chỉ nhận làm bằng lái xe trong thời gian ngắn, không cần thi mà vẫn được cấp bằng. Nhiều người vì muốn lấy bằng không cần phải mất thời gian công sức đi học mà không hề kiểm tra xem những dịch vụ làm bằng lái đó có uy tín hay không.

Chính vì thế có thể người ta sẽ làm cho bạn một chiếc bằng lái xe giả mà bạn không hề hay biết. Bằng cách nào bạn có thể nhận biết giấy phép lái xe thật hay giả, Trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình sẽ chia sẻ những đặc điểm giúp bạn xác minh giấy phép lái xe thật hay giả.

Cách phân biệt bằng lái xe thật, giả

Đặc điểm của giấy phép lái xe thật

  • Bằng lái xe thật được làm bằng chất liệu PET, có hoa văn trên bằng có màu vàng rơm, thích thước là 85×53 mm
  • Tên bằng lái thật có nội dung họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạng lái xe, hạn sử dụng bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.
  • Bằng lái thật được sử dụng công nghệ Hologram công nghệ mới để phát sáng cực tím và áp dụng công nghệ IPI để mã hóa.

bằng lái xe

Đặc điểm nhận biết bằng lái xe giả

  • Cách nhận biết giấy phép lái xe giả đó là được in màu vàng sẫm hơn so với bằng thật, hoa văn được in giống y hệt bằng thật.
  • Tại các vị trí chống giả trên giấy phép lái xe giả không phản quan như trên giấy phép lái xe thật
  • Trên bằng giả 1 số thông tin về nội dung không in theo đúng quy tắc như giữa tháng và năm phải có dấu phân cách hoặc tháng sinh phải có 2 chữ số.
  • Ngoài ra để phân biệt được bằng lái xe là thật hay giả bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: http://gplx.gov.vn/default.aspx

sau đó bạn hãy nhập dãy số seri của bằng lái của bạn vào khung Tra cứu GPLX phía góc bên phải website. Nhập xong bạn nhấn nút tra cứu. Sau khi nhập xong số sơ ri vào nếu là bằng lái xe thật thì sẽ hiện ra toàn bộ thông tin của bạn. Nếu là bằng  giả thì sẽ không hiện ra thông tin của bạn mà sẽ hiện ra dòng: Không tìm thấy số GPLX đã nhập.

Về cơ bản thì hai bằng lái thật và giả trông rất giống nhau nên người dân sẽ khó phân biệt nhưng với cơ quan chức năng họ sẽ nhận được dễ dàng.

Vì thế để có được giấy phép lái xe thật bạn hãy đến với Trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình để đăng ký thi bằng lái xe. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0971745094 hoặc https://banglaixehadinh.com/ để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi