Cần hiểu rõ không mang giấy phép lái xe phạt bao nhiêu

không mang giấy phép lái xe phạt bao nhiêu

Không mang giấy phép lái xe phạt bao nhiêu? Đây là câu hỏi tưởng đơn giản hóa ra lại làm khó không ít người. Chúng ta đều biết theo quy định của Luật Giao thông thì người điều khiển xe khi tham gia giao đều bắt buộc phải mang theo đầy đủ các giấy tờ xe theo quy định và trong đó có giấy phép lái xe. Nhưng trong thực tế có rất nhiều người do bất cẩn hay vì một lý do nào đó nên không mang theo giấy phép lái xe và nếu bị cơ quan công an bắt sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về lỗi này. 

Mức phạt lỗi không mang giấy phép lái xe máy phạt bao nhiêu?

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong khi tham gia giao thông đã quy định khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy mà quên không theo giấy phép lái xe hoặc không mang theo giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm thì mức phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

không mang giấy phép lái xe phạt bao nhiêu

Nếu trường hợp không có một trong các giấy tờ xe trên theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Vậy bạn đã biết nếu lái xe máy mà không mang giấy phép lái xe phạt bao nhiêu.

Vậy còn đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo không mang giấy phép lái xe phạt bao nhiêu? Trường hợp này sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Nếu không có giấy phép lái xe ô tô thì bị phạt gấp 20 lần. Tức là từ 4 triệu đến 8 triệu đồng.

Với những người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô nếu không có hay không mang theo Giấy tờ chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực sẽ bị phạt tiền 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Mức phạt lỗi không mang giấy phép lái xe ô tô phạt bao nhiêu?

Khi tham gia giao thông, nếu người điều khiển các phương tiện giao thông bị cảnh sát kiểm tra mà không mang giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu tiền đã được Trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình giải đáp một cách chi tiết nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn ghi nhớ các mức xử phạt hành chính với trường hợp không mang băng lái xe để tránh quên giấy lái xe khi điều khiển xe.

không mang giấy phép lái xe phạt bao nhiêu

Nếu bạn cần được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn, giải đáp những băn khoăn của bạn một cách rõ ràng về không mang giấy phép lái xe phạt bao nhiêu xin hãy liên hệ qua số hotline 0971.745.094 – 0975.990.804 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư banglaixehadinh@gmail.com.

Xem thêm

Nếu không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu bạn đã biết chưa?

Tham gia giao thông không bằng lái xe máy phạt bao nhiêu?

Những bất lợi khi tham gia giao thông không giấy phép lái xe

 

2.3/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi