Cùng trung tâm Hạ Đình tìm hiểu lý thuyết thi bằng lái xe

lý thuyết thi bằng lái xe

Bạn đang có ý định đăng ký học thi bằng lái xe nhưng chưa nắm rõ các thông tin về bài lý thuyết thi bằng lái xe? Đừng lo lắng! Với những thông tin hữu ích trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về lý thuyết thi bằng lái xe và các mẹo để vượt qua bài thi lý thuyết một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm

Lý thuyết bằng lái xe B2 có khó không?

Thi thử lý thuyết bằng lái xe A1 qua mạng có hiệu quả không?

Lý thuyết thi bằng lái xe gồm những phần nào? Thi trong bao lâu?

Đối với tất cả các kì thi sát hạch bằng lái xe hiện nay đều phải trải qua 2 phần là lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết thi bằng lái xe là một phần rất quan trọng trong cấu trúc kỳ thi sát hạch, bắt buộc người thi phải vượt qua để được thi tiếp phần thực hành.

lý thuyết thi bằng lái xe

Đối với lý thuyết thi bằng lái xe hạng B1, B2, C, D, E bài thi sẽ bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm, hoàn thành trong vòng 20 phút. Tỷ lệ đạt tối thiểu là 28/30.

Còn đối với bằng lái xe hạng A1, đề thi bao gồm 20 câu hỏi và phải hoàn thành trong 15 phút. Tỷ lệ đậu là 16/20.
Theo quy định mới nhất của Sở GTVT, tất cả các bài lý thuyết thi bằng lái xe hiện nay bắt buộc thí sinh phải làm trên máy tính 100%, có phần mềm hỗ trợ làm bài và chấm điểm trực tiếp.

Thông thường, khi đăng ký thi bằng lái xe tại các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe, bạn sẽ được cung cấp 1 bộ câu hỏi ôn thi bao gồm 450 câu. Trong đó có 150 được trích ra để làm đề thi chính thức cho kì thi sát hạch. Chính vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng với bài lý thuyết thi bằng lái xe sẽ gây quá nhiều khó khăn. Nếu biết cách ôn tập áp dụng các “mẹo” nhận biết thì sẽ vượt qua kì thi sát hạch lý thuyết thi bằng lái xe một cách rất dễ dàng.

Mẹo làm bài lý thuyết thi bằng lái xe đậu 100%

Lý thuyết thi bằng lái xe được đánh giá là bài thi dễ nhất trong cấu trúc bài thi của kì sát hạch bằng lái xe. Tuy nhiên, với một số người thì bài thi lý thuyết là “nỗi ám ảnh” đối với họ và thường họ phải thi rất nhiều lần mới có thể vượt qua được bài thi này.

lý thuyết thi bằng lái xe

Trên thực tế, trong các câu hỏi của phần lý thuyết thi bằng lái xe sẽ có những “dấu hiệu” để nhận biết đáp án chính xác. Chỉ cần nắm được những quy tắc này thì phần thi lý thuyết sẽ không còn là trở ngại đối với tất cả chúng ta nữa.

Các quy tắc nhận biết đáp án đúng nên thuộc lòng khi làm lý thuyết thi bằng lái xe:

  • Quy tắc “3 nhường”

Nhường cho phương tiện đường sắt; Nhường cho người đi bộ khi đi qua phần đường có vạch kẻ ưu tiên; Nhường cho phương tiện đi trên đường chính.

Quy tắc “hành vi nghiêm cấm”

Đối với các câu hỏi tình huống về các hành vi nghiêm cấm mà trong phần đáp án lý thuyết thi bằng lái xe có xuất hiện các cụm từ như “không được phép”, “bị nghiêm cấm”, “là thiếu văn hóa…” thì chọn đáp án đó.

  • Quy tắc “Giang 1 – Giơ 2”

Với những câu hỏi phần lý thuyết thi bằng lái xe về người điều khiển giao thông, câu hỏi có từ “Giang tay” thì chọn đáp án 1; Câu hỏi có từ “Giơ tay” thì chọn đáp án 2.

  • Quy tắc “con số quen thuộc”

Trong đáp án có các con số: 5 mét, 5 năm, 50 miligam, 0.25 miligam, 40 km/h, 18 tuổi thì chọn đáp án đó.

Trên đây chỉ là 3 “mẹo” cơ bản để làm bài lý thuyết thi bằng lái xe. Nếu bạn muốn làm phần lý thuyết thi bằng lái xe trọn vẹn điểm và hoàn thành xuất sắc bài thi thực hành để nắm chắc tỷ lệ đậu chỉ với 1 lần thi duy nhất, hãy đến với trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình

  • ADDRESS:78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội  
  • HOTLINE: 0971 745 094 or 0975 990 804
  • EMAIL: banglaixehadinh@gmail.com
  • WEBSITE: banglaixehadinh.com

Tại Trung tâm Hạ Đình, bạn sẽ được hướng dẫn từ A – Z các cách để hoàn thành kì thi sát hạch một cách tốt nhất cả phần lý thuyết thi bằng lái xe và thực hành, đảm bảo tỉ lệ đậu cao nhất. Không những thế, bạn còn được hỗ trợ mức chi phí học và thi vô cùng ưu đãi, kèm các tài liệu MIỄN PHÍ và thu hồ sơ tại nhà!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi