Đổi bằng lái xe quốc tế

1. Bằng lái xe quốc tế là gì? Những đơn vị nào, quốc gia nào cấp giấy phép lái xe quốc tế ?

Học viên muốn đổi bằng lái xe quốc tế ? Hiểu như nào là bằng lái xe quốc tế ( giấy phép lái xe quốc tế )

Bằng lái xe quốc tế hay còn gọi là giấy phép lái xe quốc tế là bản dịch thuật của bằng lái xe quốc gia nhưng được các nước khác nằm trong hiệp ước công nhận. Các tổ chức cấp bản dịch này là cơ quan của chính phủ. Hay là 1 bộ văn kiện chứng nhận được cấp bởi Hiệp hội ô tô Quốc Tế cho phép người điều khiển xe ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau.

Trên thế giới có rất nhiều bằng lái quốc tế Như bằng lái xe Mỹ cấp, Nhật cấp, Hàn, Úc, Ý, Nga cấp,… và ở Việt Nam là có bằng quốc tế do Việt Nam cấp. Tất cả bằng lái xe quốc tế này bản chất là bản dịch thuật của bằng lái xe của bạn.

Vì nó là bản dịch thuật nên khi đi ra nước ngoài bạn phải mang theo bằng lái xe quốc tế cùng với bằng lái xe quốc gia của bạn. Nếu không mang bằng quốc gia đi kèm thì bằng lái xe quốc tế không có hiệu lực. Giống như hộ chiếu của bạn luôn đi kèm CMND vậy.

Bằng lái xe quốc tế có giá trị khi đi công tác, du lịch, thăm người thân. Bằng lái xe quốc tế không có giá trị khi định cư. Bạn muốn sử dụng khi định cư bạn phải học và thi ngay tại nước bạn đang định cư.

Bằng lái xe của tất cả các quốc gia trên thế giới đều được phép đổi sang bằng lái xe quốc tế và sử dụng trên toàn thế giới.

2.Chúng ta cùng tìm hiểu bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp :

Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp : 2 Đơn vị được cấp giấy phép lái xe quốc tế là : Sở giao thông vận tải & Cục đường bộ Việt Nam.

Giấy phép lái xe quốc tế Việt Nam có hình dáng một quyển sổ có kích thước A6 (148 x 105cm) có ký hiệu bảo mật, bìa màu xám, những trang giấy bên trong màu trắng theo mẫu quy định. Các trang đầu ghi thông tin cơ bản, phạm vi sử dụng bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Các trang sau là phần khai về người lái và phân hạng xe bằng các thứ tiếng Nga, Pháp, Tây Ban Nha. , có giá trị sử dụng ở 73 quốc gia phần lớn là các nước châu Âu và 5 nước khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Indonesia).

Người có giấy phép lái xe quốc tế phải mang theo người khi lái xe và xuất trình cùng giấy phép lái xe quốc gia trên lãnh thổ của các nước tham gia Công ước Vienna đồng thời tuân thủ pháp luật của nước sở tại. Giấy phép lái xe quốc tế có thể bị tước quyền sử dụng có thời hạn khi vi phạm quy định luật hiện hành nước sở tại nhưng không quá thời gian người lái xe rời khỏi nước đó.

Người có giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước Vienna cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên lãnh thổ Việt Nam phải mang theo giấy phép lái xe và giấy phép lái xe quốc gia được cấp phù hợp với hạng xe điều khiển. Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam do đã có bằng lái quốc gia.

Đổi bằng lái xe quốc tế

 

Hình ảnh giấy phép quốc tế Việt Nam cấp :

3. Quy định về sử dụng bằng lái xe quốc tế Việt Nam cấp

 • Căn cứ Nghị quyết số 141/NQ-CP ngày 31/12/2013 về việc gia nhập công ước năm 1968 về Giao thông đường bộ và Thông báo số 62/2014/TB-LPQT của Bộ Ngoại giao ngày 18 tháng 9 năm 2014, nhập công ước năm 1968 về Giao thông đường bộ chính thức có hiệu lực tại Việt Nam kể từ ngày 20 tháng 8 năm 2014. Như vậy, Việt Nam đã chính thức là thành viên của công ước năm 1968 về Giao thông đường bộ.
 • Khoản 2 Điều 1 Thông tư số 48/2014/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2014 quy định :

“5. Người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thực hiện như sau:

a)Nếu có giấy phép lái xe quốc gia phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam;

b)Nếu có giấy phép lái xe quốc tếdo cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp, còn thời hạn sử dụng thì được lái loại xe quy định đã ghi trong giấy phép lái xe mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam;

     Nội dung giấy phép lái xe quốc tế theo quy định tại Phụ lục 32 của Thông tư này;

c) Trường hợp điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.”

4. Điều kiện đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế ( do Việt Nam cấp )

* Điều kiện để được đổi bằng lái xe Việt Nam sang quốc tế:

 • Bằng lái xe Việt Nam còn hạn sử dụng
 • Có hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực;
 • File hình Chứng Minh 3 x 4;
 • Chữ ký của người làm bằng;
 • Có các số đo: Chiều cao, cân nặng, màu mắt.

Thủ tục hồ sơ chuyển đổi bằng lái xe Việt Nam ra quốc tế:

 • Bằng lái xe Việt Nam gốc còn hạn;
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu photo;
 • 4 ảnh 3 x 4.

Đổi bằng lái xe quốc tế

5. Bằng lái xe do Việt Nam cấp có thể sử dụng ở hơn 70 quốc gia

 • Theo ông Quân – Vụ trưởng Vụ quản lý phương tiện – người lái, Tổng cục đường bộ cho biết, Bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp có thể sử dụng ở hơn 70 quốc gia, phần lớn là các nước Châu Âu và 5 nước khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Indonesia. Các nước ở châu Á, châu âu điển hình là  : hàn quốc, nhật bản, nga, pháp ,anh, Úc,….
 • Theo thông tin được đăng trên mạng, một số công ty du lịch đã xây dựng dịch vụ và rao trên mạng, nhận đổi bằng lái xe quốc tế dùng được ở 192 nước, và bằng này được cấp tại Mỹ. Tuy nhiên, bằng này không có giá trị tại Việt Nam, nếu người nước ngoài muốn lái xe thì bắt buộc phải đổi sang bằng lái của Việt Nam. Còn Tổng Cục đường bộ chỉ cấp giấy lái xe quốc tế trong khuôn khổ Công ước Vienna mà Chính phủ đã ký kết. Các nước thành viên tham gia Công ước Vienna trước đây là 85 sau rút xuống còn 73.
 • Danh sách các nước được sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp:
 • Tuy nhiên, để sử dụng GPLX quốc tế đúng cách, một số điều kiện bắt buộc sau đây mà người dân cần chú ý:GPLX quốc tế do Chính phủ Việt Nam cấp không thể dùng ở trong nước để thay thế GPLX quốc gia. Khi ra nước ngoài học tập và công tác, người dân phải mang cùng lúc GPLX quốc tế và GPLX quốc gia còn hiệu lực để đối chiếu. GPLX quốc tế chỉ có hiệu lực tại nước ngoài khi có đủ hai loại giấy tờ này.Trong khi đó, với trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, nếu muốn điều khiển xe tại Việt Nam bắt buộc phải có GPLX do quốc gia của mình cấp cùng GPLX quốc tế (nếu đến từ nước tham gia Công ước Vienna) hoặc phải làm thủ tục đổi sang GPLX tương ứng của Việt Nam.
 • Giấy phép lái xe quốc tế của Việt Nam những quốc gia sau không sử dụng được : Trung quốc,

6. Để biết chi phí đổi bằng lái xe Việt Nam sang bằng lái xe quốc tế ( do việt nam cấp ) bạn liên hệ

 • TRUNG TẤM BẰNG LÁI XE HẠ ĐÌNH
 • Địa chỉ : 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội 
 • LIÊN HỆ : 0971.745.094
 • EMAIL: BANGLAIXEHADINH@GMAIL.COM
 • LỆ PHÍ : 1500.000 ĐỒNG TRỌN GÓI 7 NGÀY NHẬN BẰNG KHUYẾN MẠI ĐỢT NÀY CHỈ CÒN 900.000 ĐỒNG

7. CHÚNG TA CÙNG TÌM HIỂU BẰNG QUỐC TẾ DO MỸ CẤP :

ĐỔI BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA  ( BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ IAA DO MỸ CẤP )

Bằng lái xe quốc tế IAA – Mỹ cấp.

Bằng lái xe quốc tế IAA – Mỹ cấp đi được 192 quốc gia và vùng lãnh thổ, được dịch ra 29 thứ tiếng trong đấy có cả tiếng Việt.
Bằng lái xe quốc tế IAA – Mỹ cấp có thể kiểm tra được thật gia trên web: idl-iaa.com
Bằng lái xe quốc tế IAA – Mỹ cấp phát hành từ năm 1991 nên phổ biến và thông dụng hơn các lại bằng lái xe quốc tế khác.
Để đổi bằng lái xe quốc tế IAA- Mỹ cấp quý khách cần chuẩn bị hồ sơ gồm:
1-    Bằng lái xe quốc gia – photo, scan hoạc chụp ảnh 2 mặt (bản gốc quý khách vẫn giữ)
2-    Một Tấm ảnh thẻ 3×4 hoạc 4×6 đều được, nền xanh hay trắng đều được.
3-    Chữ ký của người cần làm bằng – ký đậm và có thể dung bút lông.
4-    Nếu là người nước ngoài phải bổ sung hộ chiếu trang họ tên.
5-    Số điện thoại liên hệ chính hoạc email để liên hệ.

Hiện tại, BẰNG LÁI XE HẠ ĐÌNH đang có đợt khuyến mãi cực lớn trong năm
Gói thời gian hoàn tất  ĐÚNG 05 ngày

)
  Gói thời gian hoàn tất  ĐÚNG 5 ngày 

Thời hạn 3 năm = 1.600.000 vnd (có bảo hiểm)

Thời hạn 5 năm = 1.700.000 vnd (có bảo hiểm)

Thời hạn 10 năm = 2.000.000 vnd (có bảo hiểm)

Thời hạn 20 năm = 2.400.000 vnd (có bảo hiểm)

(Nếu quý khách làm với số lượng nhiều sẽ có giá tốt)
Bảo hiểm ở đây có nghĩa :
– Nếu sau này giấy phép lái xe Quốc Tế của Quý Khách bị mất ,hư hỏng trong thời gian sử dụng
– Nếu sau này trên giấy phép lái xe Việt Nam thay đổi số Seri hay địa chỉ khi gia hạn
=> Quý Khách  cấp giấy phép lái xe Quốc Tế mới, không tính phí dưới bất cứ hình thức nào Quý Khách chỉ cần tính tiền chuyển phát nhanh DHL từ Mỹ về Việt Nam
Quý Khách xem bảng giá gốc để có Giấy phép lái xe Quốc tế IAA tại đây  =>  https://idliaa.com/idlapp

DANH SÁCH 192 QUỐC GIA CÔNG NHẬN GIẤY PHÉP LÁI XE IAA :

ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA BẰNG QUỐC TẾ DO VIỆT NAM CẤP VÀ MỸ CẤP NHƯ THẾ NÀO :

_ Bằng do Việt Nam cấp đi 73 quốc gia. Mỹ cấp đi 192 quốc gia.

_ Bằng lái xe do Việt Nam cấp thời hạn tối đa là 3 năm. Còn tối thiểu là do hạn bằng của người Việt Nam. Ví dụ quý khách đổi bằng oto B2 sang bằng quốc tế nhưng bằng của quý khách tơi 2019 đã hết hạn thì bằng quốc tế Việt Nam cấp cũng chỉ có hạn tới 2019. ( trường hợp này chúng tôi khuyên bạn hãy đi gia hạn trước khi đổi bằng để được tối đa 3 năm). Bằng do Mỹ cấp có hạn từ 1 tới 20 năm.

_ Bằng lái xe Việt Nam có những nước sau là không sử dụng được : Trung quốc,…..

_ Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp cần có bằng lái xe của Việt Nam mới cấp đổi được. Còn giấy phép lái xe do Mỹ cấp thì cứ có bằng của bất cứ quốc gia nào cũng đổi được bằng IAA.

_Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp được dịch ra 5 thứ tiếng. Còn bằng quốc tế iaa do Mỹ cấp là 29 thứ tiếng.

8. Đổi bằng lái xe nước ngoài sang việt nam :

 _Trường hợp 1 :Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Việt nam chưa có bằng lái xe do Việt Nam cấp nhưng lại có bằng lái xe Nước Ngoài. Muốn đổi sang bằng lái xe Việt Nam . Đổi bằng lái xe máy cho người nước ngoài, đổi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài.

_Trường hợp 2 : Đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam cho người Việt Nam : Công dân nước Việt Nam sang du học, sang du lịch, định cư bên  nước ngoài ,… trong quá trình sinh sống và làm việc ở nước ngoài đã thi bằng lái xe nước ngoài. Giờ về Việt Nam muốn đổi sang bằng lái xe tại Việt Nam .

Để nộp hồ sơ học viên chuẩn bị :

4 ảnh 34 + Hộ chiếu photo

Thẻ tạm trú photo ( hoặc Visa photo)

1 photo bằng lái xe Việt Nam

.Thời gian có bằng lái xe : 7 _ 12 ngày tùy trường hợp.

Lệ phí : 1200.000 đồng. 10 ngày sau có bằng lái xe học xuất nhập khẩu ra làm gì

Trung tâm nhận đổi bằng lái xe Nhật Bản sang bằng lái xe Việt Nam

Trung tâm nhận đổi bằng lái xe Hàn Quốc sang bằng lái xe Việt Nam

Trung tâm nhận đổi bằng lái xe Thái Lan sang bằng lái xe Việt Nam

Trung tâm nhận đổi bằng lái xe Nga sang bằng lái xe Việt Nam

Trung tâm nhận đổi bằng lái xe Myanmar sang bằng lái xe Việt Nam

Trung tâm nhận đổi bằng lái xe Mỹ , Úc sang bằng lái xe Việt Nam,……

Lưu ý : Hạn của bằng lái xe tuân theo thẻ Visa, thẻ tạm trú,… Bạn xin được thời hạn visa, tạm trú bao lâu thì giấy phép lái xe có hiệu lực bấy lâu và khi hết hạn lại đem đổi.

7. ĐẶC BIỆT TRUNG TÂM CÓ THÊM CÁC DỊCH VỤ :

 1. Đổi bằng lái xe máy từ bằng giấy sang bằng nhựa. Đổi bằng oto từ giấy sang pet. Đổi bằng lái xe oto B1, B2, C, D, FC, E hết hạn, gia hạn bằng lái xe.
 2. Cấp lại bằng lái xe máy, oto các hạng thi ở hà nội bị mất bằng.
 3. Đổi bằng lái xe từ Việt Nam sang quốc tế, đổi bằng lái xe từ quốc tế về Việt Nam
 4. Thi bằng lái xe máy A1, A2 , A3 cho người Việt Nam và người nước ngoài. ( thi bằng lái xe cho người Nhật, Hàn, Anh, Mỹ, Pháp, Nga,…. đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.)
 5. Đổi bằng lái xe máy, oto Từ các nước Nhật, Hàn, Tiệp, Đức, Nga, Úc, Ý, Lào,….. về bằng lái xe Việt Nam
 6. Giải quyết các trường hợp bằng bị mất do công an thu giữ lâu ngày khi tới lấy không còn thấy bằng, bị nộp phạt nhiều tiền nhưng không có thanh toán,… Trung tâm vẫn nhận giải quyết.
 7. Giải quyết giảm hạng bằng lái xe cho người hơn 55 – 60 tuổi mà không còn điều kiện lái các hạng cao nữa.
 8. Đổi bằng lái xe cho người ngoại tỉnh. Các tỉnh phía bắc : nam định, hà nam, hưng yên, hải phòng, thái bình,……….các tỉnh phía nam : Tp HCM, Vũng Tàu,….. đổi trên toàn quốc từ giấy sang nhựa.
 9. Giải quyết mất bằng lái xe thi ở tỉnh khác : Thi tại Nam Định, Tp HCM, Thái Bình, Hưng Yên,…….. làm và lấy bằng ngay tại Hà Nội.
 • TRUNG TẤM BẰNG LÁI XE HẠ ĐÌNH
 • Địa chỉ : 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội 
 • LIÊN HỆ : 0971.745.094
 • EMAIL: BANGLAIXEHADINH@GMAIL.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi