Đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng có nhanh không?

đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng

Theo quy định, tùy thuộc vào thời hạn cấp giấy phép lái xe mà trước năm 2020, tất cả mọi công dân đều phải thực hiện chuyển đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa PET. Nhưng với số lượng người có bằng lái xe quá nhiều, nhất là bằng A1 thì làm sao có thể lên hết trên cơ sở nhà nước để giải quyết đây? Tuy nhiên, bạn có biết chúng ta có thể đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng rất nhanh chóng và hiệu quả không? Nếu không thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Xem ngay

Mách bạn kinh nghiệm đổi giấy phép lái xe online Hà Nội

Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe online

Quy trình đổi giấy phép lái xe qua mạng như thế nào? Có nhanh không?

Trong thời buổi công nghệ hiện nay thì đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng không còn quá xa lạ với nhiều người. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau thì bạn bạn hoàn toàn có thể doi giay phep lai xe A1 qua mang, vừa nhanh chóng lại còn tiết kiệm công sức, tiền của cho bạn:

Bước 1: Đăng ký trực tuyến

Để đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng, bạn cần truy cập vào trang web

http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/guide.

đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng

Bước 2: Gửi hồ sơ

Bạn cần khai báo tên tuổi, nơi cư trú, số chứng minh nhân dân, số giấy phép lái xe, xác nhận có giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn thật chính xác để lấy dữ liệu đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng nhé. Sau đó bạn gửi hồ sơ của mình qua mạng là xong.

Bước 3: Xác nhận lịch hẹn tiếp nhận

Khi thông tin của bạn đã được xác nhận là đầy đủ, bạn sẽ được cung cấp một mã code và xếp lịch hẹn. Bạn sẽ được thông báo qua email hoặc số điện thoại về thông tin này, kể cả những thiếu sót trong hồ sơ bạn đã làm.

Bước 4: Hoàn thiện hồ sơ

Sau khi xếp được lịch hẹn, bạn cần mang GPLX cũ, giấy khám sức khỏe, hồ sơ gốc, chụp ảnh tại chỗ và ngồi chờ tại nơi hẹn khoảng 2 giờ là có thể lấy GPLX mới. Như vậy quy trình đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng đã xong.

Những lưu ý khi đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng

Nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc bạn đến muộn hay không đến đúng thời gian hẹn thì bạn sẽ phải đặt lịch hẹn lại.

Lệ phí bạn phải đóng khi đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng là 135.000đ

đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng

Mã số (code) chỉ được sử dụng tối đa 2 lần khi đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng. Nếu quá 2 lần này, bạn sẽ phải khai báo lại thông tin và xếp lại lịch hẹn.

Như vậy, bạn có thể thấy rằng việc doi giay phep lai xe qua mang rất thuận tiện và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, nhất là đối với những người ở xa. Chỉ mất khoảng 2h đồng hồ, bạn đã có được giấy phép lái xe mới bằng PET.

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng và muốn tìm hiểu thêm thông tin thì hãy gọi ngay đến số 0971 745 094 để được trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình tư vấn và hỗ trợ nhé. Hạ Đình hiện đang là một trong những trung tâm hàng đầu về việc đào tạo lái xe cũng như cung cấp các thông tin, tư vấn về luật pháp liên quan đến giao thông uy tín nhất hiện nay.

2/5 - (48 bình chọn)

One thought on “Đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng có nhanh không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi