Đổi giấy phép lái xe qua mạng như thế nào?

Đổi giấy phép lái xe qua mạng ngày nay là nhu cầu phổ biến của đa số người dùng giấy phép lái xe. Xuất phát từ thực tế cuộc sống bận rộn, nhiều tất bật mà việc đổi giấy tờ qua mạng internet được nhiều người ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, vấn đề thường được quan tâm khi tiến hành đổi giấy phép lái xe qua mạng chính là hình thức chuyển đổi và những quy trình trong việc thực hiện đổi.

Đổi giấy phép lái xe qua mạng và những lợi ích

Theo thông tin chính thức từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, từ ngày 2-1 sẽ tiến hành triển khai và phổ biến việc cấp, đổi giấy phép lái xe qua mạng. Hệ thống trực tuyến cho việc chuyển đổi này sẽ cho phép người dùng gửi hồ sơ đến cơ quan quản lý và đề nghị cấp giấy phép lái xe qua mạng.

đổi giấy phép lái xe qua mạng

Việc này là cho phép chọn nhận kết quả kết quả trực tiếp tại nhà và việc trả phí cho các dịch vụ này sẽ được tiến hành thanh toán trực tuyến quan hệ thống của VietinBank. Dịch vụ này rất thuận lợi cho những người dùng có nhu cầu cấp lại mới, đổi giấy phép lái xe qua mạng quốc tế.

Ngoài những ưu điểm trên, giải pháp này mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi được nộp phí dịch vụ trực tuyến ngay trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của Sở hoặc khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại tất cả các điểm giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc. Việc cấp và đổi giấy phép lái xe qua mạng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người sở hữu giấy phép lái xe cũ, đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, giảm áp lực cho bộ máy hành chính nhà nước.

Quy trình đổi giấy phép lái xe qua mạng

Để tiến hành đổi giấy phép lái xe qua mạng, người dùng chỉ cần truy cập vào trang web http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml của Tổng cục đường bộ Việt Nam để tiến hành nhập và kê khai thông tin.

Khi đó, khách hàng sẽ chọn loại thủ tục hành chính, cơ quan giải quyết và địa điểm tiếp nhận để điền thông tin. Sau khi xong bước này, khách hàng chọn vào ô “Đăng ký trực tuyến”, đợi load trang và điền đầy đủ thông tin người dùng. Với thao tác này, khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến với chỉ trong vòng chưa tới 5 phút đã làm xong thủ tục.

đổi giấy phép lái xe qua mạng

Sau khi đã hoàn tất các thao tác này, trang hệ thống sẽ gửi thông tin về mã tài khoản để người đổi giấy phép lái xe qua mạng nộp lệ phí và phí vận chuyển. Trong vòng một tuần thì nhân viên bưu điện sẽ giao trực tiếp giấy phép lái xe tại nhà cho người đổi giấy phép lái xe qua mạng.

Công việc, thời gian, sinh hoạt tất bật khiến bạn quay cuồng với guồng quay của cuộc sống. Sẽ rất khó để dành ra quỹ thời gian để cấp hay đổi giấy phép lái xe. Do đó, việc thực hiện đổi giấy phép lái xe qua mạng với sự nhanh chóng, đơn giản sẽ giúp người dùng tiết kiệm đáng kể quỹ thời gian trong cuộc sống.

Xem thêm

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi