Đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội cần đảm bảo điều kiện gì?

Bạn đang có nhu cầu đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội. Bạn không biết những trường hợp nào sẽ được đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội. Điều kiện, thủ tục và quy định như thế nào về việc đổi giấy phép lái xe.

Trường hợp nào được đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội?

Bạn biết đến việc phải đổi bằng lái xe các hạng theo quy định? Bạn băn khoăn không biết trường hợp nào thì được đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội? Bạn thi bằng lái xe tại tỉnh khác nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội thì có được thực hiện đổi giấy phép ở Hà Nội không?

đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội

Hiện nay theo quy định của Bộ giao thông vận tải tất cả các trường hợp giấy phép lái xe dù được cấp ở bất cứ đâu đều có thể tiến hành đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội. Đây là điều thuận lợi vô cùng cho những người được cấp bằng từ các tỉnh thành khác hay người nước ngoài đang sống tại Hà Nội.

Việc đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội sẽ có thời gian trả kết quả khác nhau giữa bằng lái xe do Sở giao thông vận tải quản lý và không quản lý (tức là những giấy phép lái xe được cấp bởi các tỉnh khác ngoài Hà Nội).

Tuy nhiên bạn phải luôn đảm bảo thực hiện việc đổi giấy phép lái xe đúng thời hạn quy định và đặc biệt phải là giấy phép lái xe chính chủ, được cấp đúng theo quy định của Bộ và không bị tẩy xóa.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội gồm những gì?

Để thực hiện đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội bạn cần thực hiện đủ những yêu cầu sau, đây được xem là điều kiện bắt buộc dành cho tất cả các loại giấy phép lái xe.

Hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội bao gồm:

  • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định.
  • Giấy phép lái xe cũ bản phô tô.

đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội

Sau khi chuẩn bị đầy đủ một bộ hồ sơ kể trên, bạn tiến hành nộp tại bộ phận một cửa tại một trong 2 cơ sở của Sở giao thông Hà Nội gồm Số 2 Phùng Hưng- Hà Đông hoặc 16 Cao Bá Quát- Ba Đình.

Bạn lưu ý khi đi nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội tại bộ phận một cửa phải xuất trình được giấy phép lái xe bản chính, chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản gốc. Bạn sẽ nhận được văn bản đồng ý đổi nếu hồ sơ đạt theo yêu cầu từ cơ quan chức năng.

Thời gian và lệ phí đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội

Bạn băn khoăn không biết khi nộp đủ hồ sơ yêu cầu thì thời gian nhận kết quả cho đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội là bao nhiêu lâu, chi phí như thế nào đúng không?

Hiện nay theo quy định thời hạn giải quyết được chia làm 2 trường hợp như sau:

Trả kết quả đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội đối với những trường hợp do Sở giao thông vận tải quản lý sẽ là 5 ngày làm việc.

Kết quả được trả sau 25 ngày làm việc đối với những trường hợp không do Sở giao thông vận tải Hà Nội quản lý.

Dựa vào thời hạn quy định trên để bạn có thể dễ dàng theo dõi việc đổi giấy phép lái xe của mình.

Lệ phí đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội bằng vật liệu PET đang có giá là 135.000/ lần. Đây là mức chi phí chung được áp dụng chung cho tất cả các trường hợp.

Khi thực hiện xong việc đổi giấy phép lái xe bạn sẽ nhận được giấy phép lái xe mới theo quy định, một bộ hồ sơ gốc đã nộp và giấy phép lái xe cũ bị cắt góc.

Trên đây là những điều cần biết khi bạn muốn đổi giấy phép lái xe tại Hà Nội mà chúng tôi cung cấp. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn từ đó giúp các bạn thuận tiện hơn trong quá trình đổi bằng lái xe các loại tại Hà Nội.

Bạn có biết

4.4/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi