Đừng lo lắng khi mất bằng lái xe B2

Mất bằng lái xe B2

Bạn đang lo lắng vì mất bằng lái xe B2, bạn không biết liệu có được cấp lại bằng không? Bạn không biết các thủ tục cần thiết để có thể xin cấp lại bằng lái xe B2 hay đơn vị nào có thể hỗ trợ giúp bạn việc này. Bài viết này sẽ giúp bạn thêm những thông tin hữu ích cho lĩnh vực này, đáng để bạn bỏ túi đó.

Bạn có biết

Bạn có biết mất bằng lái xe phạt bao nhiêu?

Mất bằng lái xe A1 phải làm sao?

Những thủ tục cần thiết khi cấp lại bằng lái xe B2 bị mất

Khi bạn mất bằng lái xe B2 vẫn sẽ được cấp lại dù bạn còn lưu hồ sơ gốc hay không miễn là bằng lái xe của bạn là bằng thật, chính chủ không bị cơ quan chức năng thu giữ.

Mất bằng lái xe B2

Để xin cấp lại bằng lái xe B2 bị mất bạn cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ theo quy định như sau:

  • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe bị mất theo quy định có mẫu ban hành.
  • Bản chính hồ sơ gốc của giấy phép lái xe B2 bị mất (nếu có). Hoặc nếu không có bản hồ sơ gốc phải có đơn xin trình báo mất giấy phép lái xe có xác nhận của công an hoặc UBND xã/phường…
  • Giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản phô tô và có mang theo bản chính khi đi nộp thủ tục.

Khi chuẩn bị đủ những giấy tờ trên bạn sẽ đến trực tiếp Cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải để xin cấp lại bằng lái xe B2 bị mất. Tại đây hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra và trả giấy hẹn theo đúng quy định.

Bạn sẽ phải đến chụp ảnh khi hồ sơ đạt yêu cầu và có thể sẽ phải thi sát hạch lại lý thuyết hay thực hành hay cả hai tùy theo từng trường hợp và tình trạng bằng lái xe của bạn.

Các trường hợp quy định cụ thể trong cấp lại bằng lái xe B2 bị mất

Sẽ có từng khung quy định về thời gian cũng như hình thức cấp lại đối với từng trường hợp mất bằng lái xe B2. Bạn có thể tham khảo các trường hợp dưới đây:

Mất bằng lái xe B2

  • Khi bạn bị mất bằng lái xe B2 lần thứ nhất

Đối với việc cấp lại bằng lái xe B2 bị mất lần thứ nhất, theo quy định được chia làm 3 trường hợp. Cụ thể:

Bằng lái xe B2 bị mất còn thời hạn sử dụng hoặc quá hạn sử dụng dưới 3 tháng: Đối với trường hợp cấp lại bằng lái xe B2 bị mất ở trường hợp này dù còn hồ sơ gốc hay không đều được cấp lại bằng lái xe mà không cần thi sát hạch. Bạn sẽ mất 2 tháng chờ sau khi nộp đủ hồ sơ theo quy định để được cấp lại bằng lái xe.

Bằng lái xe B2 bị mất khi quá hạn sử dụng từ 3 tháng đến dưới 1 năm: Khi bạn làm mất bằng lái xe B2 nhưng không còn hồ sơ gốc mà bằng của bạn quá hạn từ 3 tháng đến dưới một năm. Bạn sẽ phải tham gia thi sát hạch lý thuyết và được cấp lại bằng sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

Bằng lái xe B2 bị mất khi quá hạn sử dụng trên 1 năm: Đối với trường hợp cấp lại bằng lái xe B2 bị mất này bạn sẽ phải thi sát hạch cả lý thuyết lẫn thực hành. Thời gian chờ cấp lại bằng cũng là 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ.

  • Khi bạn bị mất bằng lái xe B2 lần thứ 2.

Nếu không may bất cẩn bạn lại bị mất bằng lái xe B2 lần thứ 2 trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp lại lần 1. Nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu đề ra như có tên trong quản lý thi sát hạch lái xe, không bị cơ quan có thẩm quyền thu giữ bằng. Bạn sẽ phải chờ 2 tháng để được cấp lại bằng lái xe bị mất và phải tham gia thi sát hạch lý thuyết.

  • Mất bằng lái xe B2 lần thứ 3 trở lên

Đối với những trường hợp bị mất bằng lái xe B2 để bị mất lần thứ 3 trở lên trong 2 năm kể từ lần cấp lại gần nhất. Bạn sẽ vẫn được cấp lại bằng lái xe sau 2 tháng kể từ khi hoàn thành hồ sơ. Tuy nhiên trường hợp này bạn sẽ phải thi sát hạch cả lý thuyết lẫn thực hành.

Bạn có thể liên hệ với các đơn vị hỗ trợ cấp lại khi mất bằng lái xe B2 để được hướng dẫn cũng như hỗ trợ các thủ tục nhanh chóng và chính xác hơn. Nếu muốn tìm đơn vị tư vấn tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi – banglaixehadinh.com.

4.7/5 - (12 bình chọn)

2 thoughts on “Đừng lo lắng khi mất bằng lái xe B2

  1. Trần đăng tiến says:

    Cho e hỏi e bị mất gplx a1 theo quy đinh hộ chiếu làm được mà sở giao thông tỉnh hưng yên không cấp giấy phép lái xe a1 cho e khi e mang hộ chiếu đến .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi