Giấy phép lái xe B2 và những thông tin cần biết

học bằng lái xe B2 ở Hà Nội

Giấy phép lái xe B2 hiện nay đang là một trong nhiều mục tiêu của người tham gia giao thông trong các thành phố lớn. Ở Việt Nam, tô tô đã và đang trở nên thịnh hành, phát triển. Bạn muốn học lái xe? Bạn đang có nhiều thắc mắc không biết nên hỏi ai về giấy phép lái xe ô tô hạng B2 về thủ tục thi cũng như nơi đào tạo? Cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nhé!

Giấy phép lái xe hạng B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là loại giấy phép được cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1 (Dùng cho lái xe không chuyên nghiệp (lái xe cá nhân, không kinh doanh, thường dành cho người lớn tuổi), ô tô du lịch, ô tô con dưới 9 chỗ, kể cả người lái và máy kéo 1 rơ-moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

giấy phép lái xe B2

Để có thể bắt đầu học bằng lái xe ô tô B2, chúng ta cần tìm hiểu khái quát về thông tin giấy phép lái xe B2. Thông thường thời gian tổ chức mỗi kỳ thi hạng B2 sát hạch và cấp phép B2 thường trong khoảng 3 tháng kể từ ngày học viên đăng ký hồ sơ học giấy phép lái xe.

Trong một số điều kiện khác thì thời gian có khi sẽ kéo dài lên đến khoảng 4 tháng kể khi nhận hồ sơ đăng ký. Nếu kết quả thi thuận lợi trong kỳ thi sát hạch thì chỉ sau 15 ngày hoặc chậm nhất là 30 ngày người đăng ký sẽ có được giấy phép lái xe ô tô hạng B2.

Những điều cần biết khi giấy phép lái xe B2

Để có thể thi đậu và có được bằng lái xe B2, trước hết người tham gia thông cần học được các quy tắc cần thiết trong kỳ thi sát hạch, như các kỳ thi bắt buộc với hai phần thi cơ bản là lý thuyết và thực hành.

giấy phép lái xe B2

Đối với nội dung thi lý thuyết giấy phép lái xe B2 sẽ thực sự không dễ dàng để vượt qua như các kỳ thi sát hạch hạng A. Nội dung lý thuyết người thi phải đạt được điểm số 27/30 trong thời gian làm bài 25 phút mới có thể thành công vượt qua lý thuyết. Nếu trượt, bạn sẽ phải bỏ thời gian học lại.

Người thi sẽ vượt qua 24km/h đường trường trong nội dung thực hành với nhiều vị trí thử thách đã được bố trí sẵn. Khi đó, người thi sẽ phải vượt qua suôn sẻ tất cả các luật giao thông và các kỹ thuật lái xe như dừng xe, tăng tốc, lên dốc, tránh chướng ngại vật,… Ở phần thi này, người thi sẽ phải đạt được điểm số 80 điểm trở lên. Nếu thấp hơn, tất nhiên bạn cũng sẽ phải thi lại cho đến khi đạt yêu cầu mới có thể lấy được giấy phép lái xe B2.

Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản nhất để bạn làm quen với việc thi giấy phép lái xe B2. Để có thể có được tấm bằng này, bạn nên tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để chuẩn bị thời gian, tâm lý và lên kế hoạch học tập.

Xem thêm

Giấy phép lái xe A1 là gì và phân loại giấy phép lái xe

Mách bạn địa chỉ cấp giấy phép lái xe A2 nhanh chóng uy tín

4.3/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi