Giấy phép lái xe hạng A4 có ý nghĩa gì?

giấy phép lái xe hạng A4

Giấy phép lái xe thì ai cũng đã từng nghe nhắc đến nhưng bạn có biết nó cũng được chia ra thành nhiều loại khác nhau và có những quy định riêng về việc học và thi lấy bằng không? Nhiều khách hàng vẫn gọi cho Hạ Đình nhờ tư vấn về vấn đề này, nhất là về giấy phép lái xe hạng A4. Sau đây Hạ Đình sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về loại giấy phép lái xe này nhé.

Bạn biết được bao nhiêu loại bằng lái xe?

Theo thông tư số 46/2012/TT – BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải về quy định việc phân hạng bằng lái thì bằng lái xe có tất cả 10 loại:

  • Giấy phép lái xe hạng A1
  • Giấy phép lái xe hạng A2
  • Giấy phép lái xe hạng A3
  • Giấy phép lái xe hạng A4
  • Giấy phép lái xe hạng B1
  • Giấy phép lái xe hạng B2
  • Giấy phép lái xe hạng C
  • Giấy phép lái xe hạng D
  • Giấy phép lái xe hạng E
  • Giấy phép lái xe hạng F

Những giấy phép lái xe ở trên có quy định riêng về việc thi và cấp bằng. Hiện nay, giấy phép lái xe được sử dụng phổ biến nhất là hạng A1 dành cho người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3; hoặc người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật. Vậy còn giấy phép lái xe A4 thì sao?

giấy phép lái xe hạng A4

Ý nghĩa của giấy phép giấy phép lái xe hạng A4

Nếu như các bằng lái xe hạng A1, A2 và A3 được cấp chủ yếu dựa vào dung tích của xe hoặc loại xe như: hạng A3 sẽ cấp người lái xe để điều khiển xe mô tô ba bánh, bao gồm cả xe lam, xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép hạng A1 thì giấy phép lái xe hạng 4 lại được cấp dựa vào trọng tải của xe. Điều này có nghĩa là những ai điều khiển các loại máy kéo nhỏ có trọng tải đến 1000 kg thì sẽ được cấp giấy phép lái xe A4.

giấy phép lái xe hạng A4

Điều kiện để thi giấy phép lái xe hạng A4 là gì?

Không chỉ riêng bằng lái xe hạng A4 mà tất cả bằng lái xe hạng A đều có yêu cầu là công dân phải đủ 18 tuổi trở lên thì mới đủ điều kiện để thi và cấp bằng lái xe.

Bên cạnh đó, trước khi thi giấy phép lái xe A4 bạn cần phải chuẩn bị một số thủ tục sau: tham gia khám sức khỏe tương ứng với hạng mục giấy phép lái xe, phải khám ở bệnh viện tuyến huyện trở lên và phải đảm bảo thời hạn nhiều nhất là 3 tháng trở lên. Bạn cũng cần phải học và thi các phần lý thuyết và thực hành để có giấy phép lái xe như những bằng lái xe hạng khác.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về  giấy phép lái xe hạng A4 thì hãy gọi vào số 0971 745 094 của trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình để được tư vấn miễn phí nhé. Hạ Đình hiện là trung tâm uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay trong lĩnh vực đào tạo lái xe. Hãy liên hệ với Hạ Đình để được tư vấn và hỗ trợ tối đa trong thủ tục thi lấy giấy phép lái xe hạng A4.

Có thể bạn quan tâm

Giấy phép lái xe hạng A1 có thời hạn sử dụng hay không?

Có giấy phép lái xe hạng B1 được điều khiển loại xe nào?

Thi bằng lái xe hạng C ở đâu chất lượng nhất?

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi