Giấy phép lái xe máy là hạng gì?

giấy phép lái xe

Có nhiều người thắc mắc giấy phép lái xe máy là hạng gì, giấy phép lại xe được phân hạng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết chi tiết hơn về giấy phép lái xe.

Hiện nay ở Việt Nam giấy phép lái xe hay còn được gọi là bằng lái xe được phân ra làm rất nhiều hạng khác nhau. Trong đó xe máy, xe mô tô hạng khác, xe ô tô lại hạng khác. Vậy giấy phép lái xe máy là hạng gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Có thể bạn quan tâm

Giấy phép lái xe A1 là gì? Phân loại giấy phép lái xe như thế nào?

Mách bạn địa chỉ cấp giấy phép lái xe A2 nhanh chóng – uy tín

Tìm hiểu giấy phép lái xe máy là hạng gì?

Xe máy là một phương tiện giao thông vô cùng phổ biến hiện nay, phổ biến cả với đối tượng sinh viên đi học và người đi làm. Kèm theo đó bạn cần phải sử dụng giấy phép lái xe máy khi tham gia giao thông. Thiếu loại giấy tờ này chắc chắn bạn sẽ gặp phải không ít rắc rối. Nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về giấy phép lái xe máy là hạng gì.

giấy phép lái xe máy là hạng gì

Giấy phép lái xe máy là hạng A1, đây là hạng lái xe cơ bản thấp nhất trong các hạng của bằng lái xe. Giấy phép lái xe máy A1 dùng cho người lái xe để điều khiển các xe môtô hai bánh có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3, người khuyết tật điều khiển xe môtô ba bánh dùng cho người khuyết tật.

Giấy phép lái xe A1 không có kỳ hạn và được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Như vậy giấy phép lái xe máy là hạng gì, câu trả lời ngắn gọn trên đã giúp bạn hiểu rõ.

Và khi bạn có giấy phép lái xe hạng A1 đồng nghĩa với việc bạn được phép điều khiển xe máy khi tham gia giao thông. Để có được bằng lái xe A1 người điều khiển xe phải làm thủ tục xin cấp phép và tiến hành kiểm tra, sát hạch lái xe để được chứng nhận có khả năng lái xe.

giấy phép lái xe máy là hạng gì

Sau khi có bằng lái xe hạng A1 bạn mới có đủ quyền hợp pháp để sử dụng xe máy khi tham gia giao thông. Hơn thế nữa để được cấp giấy phép lái xe máy người đăng ký phải đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe, độ tuổi và một số quy định đặc biệt của nhà nước.

Đây là toàn bộ nội dung sơ bộ về Giấy phép lái xe A1 để giúp bạn hiểu được giấy phép lái xe máy là hạng gì do Trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình chúng tôi đã chia sẻ. Vậy nếu bạn đã đủ tuổi được thi cấp phép bằng lái xe hạng A1, thì hãy nhanh tay nhấc máy gọi đến số hotline 0971.745.094 – 0975.990.804 để đăng kí thi, chúng tôi sẽ xếp lịch thi cho bạn một cách sớm nhất với chi phí thấp nhất. Mọi vấn đề thắc mắc của bạn về giấy phép lái xe máy là hạng gì cũng như thông tin đào tạo bằng lái xe sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi giải đáp một cách tận tình.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi