Giấy phép lái xe ô tô có hạn sử dụng không?

bằng lái xe oto

Thời hạn của giấy phép lái xe ô tô là một thông tin cần thiết mà các bạn cần phải nắm rõ, vì nếu giấy phép bạn đang sử dụng có hạn thì khi bằng lái hết hạn, bạn phải làm thủ tục đổi lại bằng mới thì mới được tiếp tục sử dụng giấy phép lái xe một cách hợp pháp. Dưới đây là thông tin chi tiết về thời hạn sử dụng giấy phép lái xe ô tô và thủ tục để đổi bằng lái xe khi hết hạn.

Có thể bạn quan tâm

Có giấy phép lái xe hạng B1 được điều khiển loại xe nào

Đôi nét giới thiệu về giấy phép lái xe hạng B2

Giấy phép lái xe ô tô có thời gian sử dụng là bao lâu?

Theo quy định về thời hạn của giấy phép lái xe tại Điều 17 của Thông tư 12/2017/TT-BGTV, giấy phép lái xe ô tô hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 60 tuổi đối với nam và đủ 55 tuổi đối với nữ; trong trường hợp người lái xe trên 50 tuổi đối với nam và trên 45 tuổi đối với nữ thì giấy phép lái xe ô tô được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp. Giấy phép lái xe ô tô hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE có thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp.

giấy phép lái xe ô tô

Sau khi giấy phép lái xe ô tô hết hạn sử dụng những người đã đủ tuổi về hưu mà vẫn có nhu cầu lái xe vẫn được các cơ quan cấp phép giấy phép lái xe có thời hạn nếu người đó đáp ứng được đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và điều kiện lái xe ô tô. Người đang sử dụng giấy phép lái xe ô tô, trong thời hạn 3 tháng trước khi giấy lái xe hết hạn sử dụng, nếu có nhu cầu tiếp tục lái xe sẽ được đổi sang giấy phép lái xe mới có thời hạn sử dụng theo đúng quy định tại thông tư 15.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe ô tô hết hạn sử dụng

Đối với mỗi loại giấy phép lái xe ô tô hạng khác nhau thì thủ tục đổi giấy phép lái xe cũng khác nhau. Đa số các trường hợp, bạn đều cần chuẩn bị hồ sơ gốc và bằng lái xe cũ.

giấy phép lái xe ô tô

  • 02 ảnh 3×4, thẻ căn cước công dân photo
  • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe ô tô (Theo mẫu quy định)
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định
  • Giấy phép lái xe ô tô cũ photo
  • Chụp ảnh trực tiếp tại nơi tiếp nhận hồ sơ

Khi nộp hồ sơ đề nghị đổi giấy phép lái xe ô tô, phải xuất trình giấy phép lái xe ô tô cũ, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu.

Chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hạn sử dụng của giấy phép lái xe ô tô các hạng khác nhau. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn xin hãy liên hệ với Trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình theo số điện thoại 0971.745.094 – 0975.990.804 để được tư vấn chi tiết.

3.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi