Hậu quả khi sử dụng giấy phép lái xe giả

giấy phép lái xe giả

Hậu quả khi sử dụng giấy phép lái xe giả là gì? Bạn muốn lưu thông trên đường một cách an toàn nhất và bạn muốn thi bằng lái xe nhưng sợ không đậu? Khi trên thị trường có quá nhiều nơi cung cấp các loại bằng cấp trong đó, có giấy phép lái xe bạn nghĩ đến việc liệu mình có nên mua bằng? Hãy dừng ngay ý nghĩ đó lại bởi hậu quả khi sử dụng giấy phép lái xe giả không đơn giản như bạn nghĩ.

Hậu quả khi sử dụng giấy phép lái xe giả

1. An toàn tính mạng

Giấy phép lái xe chính là giấy tờ cho thấy bạn hoàn toàn có đủ năng lực điều khiển phương tiện của mình. Chính vì vậy, nếu bạn chưa có giấy phép nghĩa là bạn vẫn chưa hoàn toàn nắm vững kỹ năng lái xe cũng như luật giao thông. Chính vì vậy, nếu làm giấy phép lái xe giả và sử dụng chúng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của chính bạn.

sử dụng giấy phép lái xe giả

2. Vi phạm luật giao thông

Tại Khoản 1 Điều 58 Luật giao thông đường bộ quy định, đối với người tham gia phương tiện giao thông sử dụng giấy phép lái xe giả như sau:

Những người tham gia điều khiển các phương tiện giao thông cần phải đủ độ tuổi, đảm bảo điều kiện sức khỏe quy định. Cùng với đó, người lưu thông đúng pháp luật cần phải là người đã vượt qua kỹ thi sát hạch lái xe và có giấy phép lái xe. Đối với hậu quả do việc sử dụng giấy phép lái xe giả gây ra. Tại nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định cụ thể

Có thể bạn quan tâm

Tại sao không nên làm giấy phép lái xe giả

Mách bạn cách nhận biết giấy phép lái xe giả trong một nốt nhạc

Tìm hiểu công nghệ làm bằng lái xe giả vô cùng tinh vi trên thị trường

Những người điều khiển các phương tiện xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 nếu sử dụng giấy phép lái xe giả. Cùng với đó nếu không có giấy phép hoặc sử dụng giấy phép không hợp pháp hay bị tẩy xóa cũng chịu mức phạt tương tự.

Đối với những người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô nhưng sử dụng giấy phép lái xe giả sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng

sử dụng giấy phép lái xe giả

Chính vì vậy, hậu quả của việc sử dụng giấy phép lái xe giả của những người điều khiển phương tiện giao thông chính là bị xử lý theo quy định tại nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Tuy nhiên, luật cũng quy định, mức tiền phạt cụ thể đối với việc sử dụng giấy phép lái xe giả là mức trung bình của khung tiền phạt. Trong các trường hợp có tình tiết giảm nhẹ thì số tiền phạt hoàn toàn có thể hạ xuống, tuy nhiên không hạ quá mức tối thiểu của khung tiền phạt. Tương tự như vậy, nếu có tình tiết tăng nặng thì mức tiền phạt có thể tăng lên tuy nhiên vẫn đảm bảo bằng hoặc dưới mức tiền phạt tối đa của khung tiền phạt đối với trường hợp cố ý sử dụng giấy phép lái xe giả

3.9/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi