Hiện nay giấy phép lái xe máy có phải đổi không?

giấy phép lái xe máy có phải đổi không

Kể từ năm 2013, hàng chục ngàn giấy phép lái xe trên bằng giấy trên khắp cả nước ồ ạt chuyển đổi thành giấy phép lái xe chất liệu PET. Tuy nhiên, có rất nhiều người thắc mắc rằng giấy phép lái xe máy có phải đổi không? Nếu không đổi thì có bị phạt hay không? Luật hiện hành quy định về việc cấp đổi giấy phép lái xe máy ra sao? Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về các quy định đổi giấy phép lái xe hiện nay.

Không bắt buộc đổi giấy phép lái xe máy dạng giấy sang chất liệu PET

Cho đến thời điểm này vẫn còn rất nhiều người thắc mắc về vấn đề giấy phép lái xe máy có phải đổi không. Mặc dù Thông tư 38 được ban hành bởi Bộ GTVT từ năm 2013 quy định về việc chuyển đổi giấy phép lái xe từ giấy bìa sang dạng PET nhưng vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi trong những năm qua và chưa có sự thống nhất trong việc bắt buộc hay không bắt buộc việc chuyển đổi giấy phép lái xe.

giấy phép lái xe máy có phải đổi không

Cho đến năm 2017, quy định này mới chính thức được thống nhất và được đông đảo người sở hữu giấy phép lái xe chấp nhận. Cụ thể, Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 12/2017/TT-BGTVT thay thế Thông tư 38/2013/TT-BGTVT về quy định đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo quy định của Thông tư 12, việc chuyển đổi giấy phép lái xe từ dạng giấy bìa sang vật liệu PET chỉ còn là “khuyến khích” thay vì “bắt buộc” như Thông tư 38 trước đó. Thông tư 12 có hiệu lực thi hành kể từ 01/6/2017.

Như vậy, kể từ năm 2017, chỉ những ai có nhu cầu mới phải đổi giấy phép lái xe từ giấy bìa sang vật liệu PET. Người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe sang thẻ PET có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại Tổng cục đường bộ Việt Nam hoặc Sở GTVT tại nơi cư trú.Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc giấy phép lái xe máy có phải đổi không rồi phải không?

Muốn thi bằng lái xe tại Hà Nội thì đăng kí trung tâm nào?

Sau khi đã được giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề giấy phép lái xe máy có phải đổi không nhưng nếu bạn vẫn chưa thi bằng lái thì sao?

Trường hợp bạn đã đủ điều kiện về độ tuổi, tình trạng sức khỏe theo quy định của Luật giao thông đường bộ thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ tham gia kì thi sát hạch bằng lái xe do Sở GTVT tổ chức theo từng đợt. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả đỗ chỉ với 1 lần thi kì thi sát hạch bằng lái xe, bạn nên tham gia 1 khóa học đào tạo thi bằng lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình

Tại sao bạn nên chọn Hạ Đình để tham gia khóa học thi sát hạch bằng lái xe?

  • Trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo các học viên học và thi kì thi sát hạch bằng lái xe, nâng hạng bằng lái xe; Tỉ lệ đỗ là 99%
  • Đội ngũ giáo viên hướng dẫn thi bằng lái tại Hạ Đình được tuyển chọn kỹ lưỡng, có chuyên môn cao và luôn tận tâm hỗ trợ từng học viên trong suốt quá trình học và thi lấy giấy phép lái xe
  • Tất cả các học viên tại Hạ Đình đều được hỗ trợ chi phí ưu đãi, cung cấp tài liệu học miễn phí
  • Học viên được tự do lựa chọn thời gian để học, không bó buộc khung thời gian cố định
  • Trung tâm Hạ Đình hỗ trợ thu hồ sơ và cấp bằng tận nhà, học viên không cần phải đi lại nhiều lần
  • Thủ tục đăng ký học và thi bằng lái xe tại Hạ Đình vô cùng đơn giản và nhanh chóng

Hãy đăng ký khóa học thi bằng lái xe tại trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình ngay hôm nay để được hỗ trợ học và thi bằng lái xe, cam kết bao đậu, giấy phép lái xe mới nhất theo luật hiện hành. Để được tư vấn về các khóa học và thi bằng lái xe tại Hà Nội cũng như được giải đáp cụ thể giấy phép lái xe máy có phải đổi không, vui lòng liên hệ:

  • HOTLINE: 0971 745 094 or 0975 990 804
  • EMAIL: banglaixehadinh@gmail.com
  • WEBSITE: banglaixehadinh.com

Xem ngay

Nếu giấy phép lái xe máy bị mờ có bị phạt không

Khi nào được đổi giấy phép lái xe mới

Thời hạn đổi giấy phép lái xe hai bánh là khi nào

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi