Hỗ trợ đổi giấy phép lái xe trên mạng nhanh chóng

đổi giấy phép lái xe online Hà Nội

Nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện đổi giấy phép lái xe trên mạng cho người điều khiển phương tiện, quy định đổi giấy phép lái xe tạo rất nhiều sự thuận tiện cho người dân, bởi thủ tục được giản lược hóa, toàn bộ thực hiện online, nhanh chóng và thuận tiện. Cách đổi giấy phép lái xe trên mạng rất đơn giản, chỉ cần có máy tính kết nối internet là được.

Các bước đổi giấy phép lái xe trên mạng cực nhanh chóng và thuận tiện

Thay vì tới cơ quan có thẩm quyền và nộp đơn yêu cầu như trước đây, thủ tục đổi giấy phép lái xe trên mạng có rất nhiều ưu điểm. Các bước đổi giấy phép trên mạng được hướng dẫn như sau:

đổi giấy phép lái xe trên mạng

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web:

– Tại Hà Nội: http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml

– Tại TP HCM:
http://gplx-dichvucong.hochiminhcity.gov.vn/faces/registration/home.xhtml

Giao diện của hai trang web là hình minh họa phía dưới:

  • Bước 2: Chọn cơ quan giải quyết, xét duyệt yêu cầu đổi giấy phép lái xe online của bạn (Là địa chi của Sở GTVT cấp bằng lái xe cho bạn). Hệ thống sẽ tự động cung cấp địa chi tiếp nhận của Sở GTVT mà bạn chọn.
  • Bước 3: Điền mẫu thông tin theo khung có sẵn

Bước này rất đơn giản, thay vì phải điền tay toàn bộ các thông tin theo mẫu giấy trước đây, người đăng kí chỉ cần điền số Giấy phép lái xe, bấm vào “Tìm kiếm”, các thông tin sẽ tự động cập nhật từ hệ thống quản lí thông tin giấy phép lái xe.

  • Bước 4: Cung cấp thông tin liên hệ

Người đăng kí để lại các thông tin liên hệ như số điện thoại, mail để được hỗ trợ và xác nhận yêu cầu nộp hồ sơ đổi bằng lái xe online.

  • Bước 5: Chọn ngày giờ xử lý thông tin mong muốn, nhấn vào “Đăng kí” để kết thúc quá trình. Toàn bộ thông tin và yêu cầu đổi giấy phép lái xe đã được gửi về Cơ quan có thẩm quyền.

Với quy trình đổi giấy phép lái xe trên mạng gồm 5 bước trên đây, bạn có thể hoàn tất chỉ trong vòng 10 – 15 phút, thực hiện bất cứ nơi đâu. Đây là một cải tiến mang lại rất nhiều sự thuận tiện, cho chính người sở hữu giấy phép và cả cơ quan giải quyết có thẩm quyền. Trong tương lai rất nhiều các loại hình đăng kí, hồ sơ sẽ được áp dụng xét duyệt theo hình thức online này bởi tính tiện lợi và hiệu quả.

Mọi thông tin cần hỗ trợ về việc đổi giấy phép lái xe trên mạng, bạn đọc có thể truy cập banglaixehadinh.com hoặc liên hệ hotline 0971.745.094, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận và tư vấn chi tiết nhất về các Quy định về luật an toàn giao thông, hỗ trợ đào tạo thi sát hạch lái xe tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

4.2/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi