Hướng dẫn làm đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe

đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe

Đổi giấy phép lái xe nghe thấy rất dễ dàng nhưng khi làm đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe thì nhiều người lại rơi vào lúng túng vì không biết phải điền thông tin như thế nào cho chính xác. Sau đây Hạ Đình sẽ hướng dẫn bạn cách điền đơn xin đổi bằng lái xe thật chuẩn xác qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn chi tiết điền thông tin vào đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe

Thông thường một đơn xin đổi giấy phép lái xe có độ dài khoảng 1 trang A4 và được chia thành các mục rất rõ ràng. Bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong đơn xin cấp đổi bằng lái xe thì mới hoàn thành được hồ sơ của mình.

Sau đây là hướng dẫn cách làm đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe:

đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe

  • Thứ nhất: mục thông tin cá nhân

Đây là những mục bắt buộc mà khi làm đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe bạn phải khai báo thật đẩy đủ và chuẩn xác: Tôi là; Quốc tịch; Sinh ngày; Nơi đăng kí hộ khẩu thường trú; Nơi cư trú; Số CMND (hoặc hộ chiếu); Cấp ngày… tháng… năm…; Nơi cấp

  • Thứ hai: các mục còn lại trong đơn bao gồm:

Đã học lái xe …. Năm… : bạn cần ghi rõ nơi và năm mà bạn đã học lái xe để lấy bằng.

Hiện đã có giấy lái xe hạng…… số……… do………… cấp ngày… tháng… năm… : những thông tin có trên bằng lái xe của bạn nên bạn chỉ cần nhìn và điền vào là được.

Đề nghị cho tôi được đổi, cấp lại giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hạng: chỗ này của đơn bạn ghi tên hạng giấy phép lái xe mà bạn muốn được cấp vào nhé.

Lý do: phần này là lý do vì sao bạn lại muốn đổi giấy phép lái xe

Mục đích: trả lời cho câu hỏi bạn đổi giấy phép lái xe để làm gì?. Ví dụ như đổi để thuận tiện hơn cho việc đi lại….

Như vậy, trên đây là những phần thông tin cơ bản nhất mà bạn phải điền vào đơn xin cấp đổi bằng lái xe. Bạn đừng quên, sau khi điền xong thì nhớ ghi rõ ngày tháng và ký tên nhé. Hãy luôn nhớ rằng, bạn cần chắc chắn thông tin mình khai báo trong đơn xin cấp lại hoặc đổi giấy phép lái xe là hoàn toàn chính xác để tránh việc bạn phải làm lại đơn, gây mất thời gian và tốn công sức của bạn.

Bạn vẫn còn thắc mắc về đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe?

đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe

Hãy gọi ngay đến số 0971 745 094 của trung tâm đào tạo lái Hạ Đình để được tư vấn miễn phí nhé. Hạ Đình là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo lái xe và đổi bằng lái xe tốt nhất hiện nay. 

Ngoài ra, dịch vụ của Hạ Đình còn luôn được đánh giá là một trong những dịch vụ đạt chuẩn chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất hiện nay. Chỉ cần bạn có nhu cầu, Hạ Đình sẽ sẵn sàng phục vụ bạn 24/24 và đảm bảo chất lượng dịch vụ 100% cho khách hàng của mình. Đến với Hạ Đình, bạn sẽ không cần phải lo lắng về đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe.

Bạn có biết

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi