5 loại giấy tờ bắt buộc phải có khi làm đơn xin đổi giấy phép lái xe

đơn xin đổi giấy phép lái xe

Hiểu biết về mẫu đơn xin đổi giấy phép lái xe, đơn xin đổi bằng lái xe, đơn xin đổi bằng lái là việc không thể thiếu mỗi khi làm thủ tục cấp lại giấy phép lái xe. Tuy nhiên, với nhiều mẫu đơn tràn lan trên Internet thì hôm nay, bài viết này sẽ giúp bạn biết được đâu là mẫu đơn chuẩn, và khi nào bạn cần đổi giấy phép? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Việc sở hữu giấy phép lái xe, hay còn gọi là cà vẹt xe. Được xem là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hay các cơ quan có thẩm quyền. cho phép một người cụ thể được phép vận hành, tham gia giao thông. Nhưng khi giấy phép lái xe bị mất và hoặc hết hạn bạn nên nhanh chóng làm đơn đề nghị đổi, cấp lại và gửi đến chúng các cơ quan có thẩm quyền để trở xét duyệt thông qua mẫu đơn xin đổi giấy phép lái xe, đơn xin đổi bằng lái, đơn xin đổi bằng lái xe theo quy định

Hồ sơ làm đơn xin đổi giấy phép lái xe bao gồm:

  • 1 ảnh 3 x 4 không che mặt, không đeo kính, tóc tai gọn gàng ( khuyến kích mặc báo sơ mi ).
  • 1 Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân hay hộ chiếu còn thời han.
  • 1 giấy chứng nhận sức khỏe, được các trung tâm y tế, hay các bệnh viện cấp.
  • 1 mẫu đơn xin đổi giấy phép lái xe theo hình trên.
  • 1 bản sao chụp giấy phép lái xe hết hạn ( nếu có).

đơn xin đổi giấy phép lái xe

Một số ghi chú cần nhớ:

Trường hợp tẩy xóa, giả khai báo làm mất, làm sai lệch các thông tin có trên bằng lái xe, Sử dụng giấy phép giả, bằng lái giả, hay có bất kì hành vi gian dối nào mà bị phát hiện,  sẽ bị tịch thu giấy phép lái xe gốc, cũng như hồ sơ để chịu trách nhiệm trước phép luật. Người vi phạm sẽ không được cấp lại giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm.

Bạn thấy đó, việc làm  không khó như bạn nghĩ. Để thủ tục cấp giấy phép diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi. Bạn nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ với các giấy tờ như trên. Có như vậy, sẽ đảm bảo rằng bạn không thể thiếu bất kì giấy tờ nào, và tránh mất nhiều thời gian để bổ sung lại hồ sơ, chờ phê duyệt. Thông qua những chia sẻ trên đây, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu làm đơn xin đổi giấy phép lái xe . Chúc bạn thành công!!!

Xem ngay

4.5/5 - (37 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi