Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe online

đổi giấy phép lái xe A1 qua mạng

Với việc đổi sang chất liệu PET, bằng lái xe của bạn sẽ được đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng tra cứu. Tuy nhiên, đối với thủ tục đổi bằng lái xe online nhằm tiết kiệm thời gian, công sức thì không phải ai cũng biết. Để giúp người có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng, trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình xin cung cấp bài viết hướng dẫn chi tiết sau:

Hướng dẫn quy trình đổi bằng lái xe online

  • Bước 1:

Bạn truy cập vào website có tên miền là http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml của Tổng cục đường bộ tại Việt Nam.

đổi bằng lái xe online
Thủ tục hành chính: Để đổi giấy phép lái xe bạn chọn “Dịch vụ công đổi giấy phép lái xe”.

Cơ quan giải quyết: Bạn chọn Sở giao thông vận tải, ở khu mình hay nơi bạn đang sinh sống và làm việc hiện tại sao cho thuận tiện nhất.

Địa điểm tiếp nhận: Tùy vào mỗi cơ quan giải quyết sẽ có những địa điểm tiếp nhận khác nhau.

Sau khi xong, bạn click chuột vào “Đăng ký trực tuyến”. Website sẽ đưa bạn đến một trang cần điền thông tin.

  • Bước 2:

Gửi thông tin cấp đổi bằng lái xe online

đổi bằng lái xe online

Thông tin giấy phép lái xe: Đây là mục quan trọng nhất, quyết định được liệu bạn có thể đổi bằng lái xe online được hay không? Trước hết, bạn cần điền số seri có trên bằng lái xe vào. Rồi click vào nút “Tìm kiếm” bên cạnh, hệ thống sẽ dò tìm trong cơ sở dữ liệu toàn quốc để lấy thông tin. Nếu tìm thấy, hệ thống tự động điền các thông tin cá nhân của bạn vào các trường. Còn nếu không, thì bạn phải ra các cơ quan chức năng của nhà nước để làm.

đổi bằng lái xe online

Thông tin yêu cầu thay đổi: Nhập vào các thông tin mà bạn muốn thay đổi. Ví dụ như: Chứng minh nhân dân, địa chỉ thường trú, nơi cấp v…v…

Thành phần hồ sơ: Là mục để đính kèm các file quan trọng. Bao gồm: giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận sức khỏe v…v…

Thời gian đăng ký: Chọn ngày giờ mà bạn rảnh mà bạn muốn đến cơ quan để hoàn thành nốt thủ tục.

  • Bước 3: Nhận thông báo xác nhận lịch đổi bằng lái xe online trực tuyến.

Các bạn vào lại trang http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml. Sau đó click chuột vào “Tra cứu tiến độ hồ sơ”. Nhập các thông tin cần thiết, và bấm nút “Tìm kiếm”. Trong phần kết quả, nếu có chữ “Đã xác nhận” tức là bạn đã thành công trong việc đổi bằng lái xe online.

  • Bước 4: Đến cơ quan và hoàn tất thủ tục.

Với 4 bước đơn giản trên đây, bạn sẽ không còn phải mất nhiều thời gian để đổi bằng lái xe nữa. Ngoài ra, việc đổi bằng lái xe online còn giúp bạn giảm được khá nhiều chi phí. Khi mà không cần phải nghỉ một buổi làm, hay một buổi học. Mà vẫn có thể dễ dàng đổi được. Chúc bạn thành công trong việc đổi bằng lái xe online nhé!!

Xem ngay

Mách bạn kinh nghiệm đổi giấy phép lái xe online Hà Nội

Hỗ trợ đổi giấy phép lái xe trên mạng 

4.1/5 - (13 bình chọn)

One thought on “Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi