3 câu hỏi cần trả lời trước khi thi lấy bằng lái xe B2

mua bằng lái xe ô tô b2

Nghề lái xe chuyên nghiệp có một bằng cấp đặc trưng riêng, đó chính là bằng lái xe B2. Tuy lái xe là công việc rất vất vả đòi hỏi một thể lực tốt, rành đường là một lợi thế nhưng lại dễ xin việc. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi viết bài này dành cho những ai đam mê nghề lái xe, đang có mong muốn được cấp bằng lái xe B2

Bằng lái B2 là gì?

Đây là một câu hỏi cơ bản dành cho những ai chưa biết, cũng như chưa hiểu rõ về bằng lái B2. Đại khái bằng lái xe B2 là một giấy tờ tùy thân, một chứng chỉ được các cơ quan nhà nước hay một tổ chức nào đó có thẩm quyền. Cho phép người đăng ký bằng lái sử dụng các phương tiện giao thông. Để di chuyển, lưu thông, vận hành trên các con đường quốc lộ, đường công cộng thuộc lãnh thổ Việt Nam.

bằng lái xe B2

Bằng lái xe B2 lái được xe gì?

Bằng lái xe B2 cũng có nét tương đồng với bằng lái xe B1, là đều có thể điều khiển xe oto dưới 9 chỗ ngồi bao gồm cả tài xế. Hoặc xe tải có trọng tải dưới 3500kg và có thời hạn là 10 năm. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó chính là với việc sở hữu bằng lái B1, bạn chỉ có thể lái xe theo dạng gia đình. Tức là xe của bạn, hoặc người thân không có logo của công ty, hay của tổ chức nào cả ( bạn sẽ không được hành nghề lái taxi nếu chỉ sở hữu bằng lái B1 nhé ). Vì lý do đó, mà bằng lái B2 trở nên phổ biến hơn cả.

Điều kiện để cấp bằng lái xe B2 là gì

Rất đơn giản, chỉ cần bạn đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt. Đều được tham gia học và thi bằng lái xe oto. Sử dụng cho các mục đích kinh doanh như vận tải hành khách bằng xe taxi, vận tải hàng hóa cho các công ty bằng xe tải. Do thời hạn là 10 năm, nên khi hết hạn bạn có quyền gia hạn cho bằng. Mà không cần phải mất thời gian, chi phí để học lại, rất tiện lợi.

Trên đây là một số giải đáp cơ bản về bằng lái xe B2. Hy vọng, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn được phần nào và có cho mình những kiến thức bổ ích, vận dụng chúng vào trong đời sống. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về cá loại bằng lái khác ngoài bằng lái xe B2, bạn có thể truy cập vào website banglaixehadinh.com. Chúc các tài xế tương lai luôn thành công trong cuộc sống.  

Bạn có biết

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi