Mua bằng lái xe máy A1 – hành động tiếp tay cho hành vi lừa đảo?

làm bằng lái xe máy

Hiện nay, khi nói đến chuyện mua bằng lái xe máy A1 thì không còn là hiện tượng lạ nữa. Lý giải điều này là do nhu cầu làm bằng lái xe ngày càng nhiều. Các trung tâm thi sát hạch bằng lái xe mọc lên như nấm. Đâu đâu cũng thấy lời mời chào, kêu gọi với giá thành rẻ, có nhiều ưu đãi, đảm bảo này nọ. Hơn thế nữa, còn chẳng phải mất nhiều thời gian để học và thi sát hạch bằng lái xe máy A1. Chính vì những lý do đó, nên nhiều người mặc kệ pháp luật, họ vẫn vô tư đi mua bằng lái xe máy A1 mà lại không biết hậu quả sẽ như thế nào.

Vì sao mua bằng lái xe máy A1 là vấn nạn?

Bằng chứng cho thấy rằng, chỉ cần search từ khóa mua bằng lái xe máy A1, mất khoảng 0.3s là sẽ thấy hơn 900.000 ngàn kết quả. Dẫn đến các đường link, các địa chỉ, số điện thoại đầy đủ các thông tin cần thiết để bạn có thể liên lạc họ.

mua bằng lái xe máy A1

Theo thông tin mới nhất hiện nay, thì Tổng cục đường bộ đã phát hiện ra hơn 4.000 giấy phép lái xe giả mạo, được mua dưới tay người bán hàng. Đó chỉ là con số rất nhỏ so với người dân trên toàn quốc.

Sở dĩ việc mua bằng lái xe nhiều như vậy, là sơ hở khi quản lýnhững đối tượng kinh doanh, làm giả giấy tờ. Bên cạnh đó, việc thi bằng lái xe máy A1 chưa được người Việt ta chú trọng. Không ai lại muốn dành thời gian cho việc thi sát hạch khi họ còn bận làm, bận học trên trường và muôn vàn lý do khác.

Pháp luật sẽ xử lý như thế nào với trường hợp dùng bằng lái xe giả?

Nếu người dân cố tình hay vô ý xử dụng bằng lái xe giả, được mua, cấp tại những nơi không uy tín sẽ bị xử phạt như sau:

Bị tịch thu giấy phép lái xe theo đúng quy định. Phạt tiền đối với người vi phạm. Ngoài ra, nếu nặng còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy pháp luật chưa được xử lý triệt để những đối tượng dùng bằng lái xe giả và những kẻ gian manh làm giả giấy tờ. Tuy nhiên hãy cùng chung tay, nói không với việc mua bằng lái xe máy A1 bạn nhé.

Xem ngay

Thực hư việc mua bằng lái xe ô tô B2 giá rẻ

Mua bằng lái xe máy ở TP.HCM tưởng đùa mà lại có thật

Tin hay không việc mua bằng lái xe máy không cần thi?

 

5/5 - (37 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi