Nếu không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu bạn đã biết chưa?

không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu

Khi lưu thông trên đường, nếu chẳng may bạn không mang bằng lái và bị thổi phạt, thì không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu tiền hẳn là câu hỏi khiến bạn hết sức băn khoăn lo lắng? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

Quy định về yêu cầu giấy phép lái xe khi lưu thông hiện nay

Theo luật pháp Việt Nam quy định trong Điều 59 Luật Giao thông đường bộ

Những người điều khiến phương tiện xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3 cần có bằng lái xe A1

không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu

Những người điều khiến phương tiện xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 175 cm3 trở lên cần có bằng lái xe hạng A2

Đối với những người lái xe mô tô ba bánh cần có bằng A3

Vậy không có giấy phép lái xe thì bị phạt bao nhiêu?

Hiện nay, theo Điều 21, Mục 4, Nghị định 46/2016/NĐ-CP, những trường hợp điều khiển xe máy mà không có giấy phép lái xe sẽ bị xử phạt như sau:

Đối với người điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô không mang theo giấy phép lái xe sẽ bị phạt từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng

Người điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng nếu như điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô vi phạm các điều sau đây:

a) Không có giấy phép lái xe thì bị phạt bao nhiêu? Người điều khiển phương tiện không mang theo giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc mang theo giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

b) Những đối tượng điều khiển phương tiện có mang theo giấy phép lái xe quốc tế thuộc các quốc gia có tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp (trừ Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp) tuy nhiên lại không có Giấy phép lái xe quốc gia.

Đối với trường hợp người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, các loại xe máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây sẽ chịu mức phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng:

a) Người điều khiển phương tiện giấy phép lái xe tuy nhiên không tương thích vởi loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng trên 6 tháng

b) Người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe giả, sử dụng giấy phép lái xe bị tẩy xóa;

c) Những đối tượng có mang theo giấy phép lái xe cấp bởi các quốc gia tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 tuy nhiên không mang theo Giấy phép lái xe quốc gia.

Hi vọng những thông tin về không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu trên đây sẽ giúp bạn có những kiến thức cần thiết khi lưu thông trên đường.

Bạn có biết

Bạn có biết hết các mức phạt khi không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền?

Ko có giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền bạn có biết?

Những bất lợi khi tham gia giao thông không giấy phép lái xe

4.2/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi