Những bất lợi khi tham gia giao thông không giấy phép lái xe

không giấy phép lái xe

Không giấy phép lái xe sẽ bị phạt, điều này quá hiển nhiên và chúng ta ai ai cũng được nghe đi nghe lại khi tham gia giao thông đúng không? Nhưng bạn có biết khong giay phep lai xe còn gây ra những hệ lụy nghiêm trọng khác cho chính bạn và những người xung quanh không?

Không giấy phép lái xe – tiền mất tật mang

Theo quy định của pháp luật, người tham gia giao thông bắt buộc phải có giấy phép lái xe. Trong trường hợp bạn không giấy phép lái xe và bị cảnh sát giao thông bắt lại thì bạn sẽ phải đóng tiền theo quy định tại điểm c Khoản 2, Khoản 5, Điểm b Khoản 7 Điều 21 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Mức phạt từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng tùy vào phương tiện bạn điều khiển. Như vậy, không giấy phép lái xe cũng đồng nghĩa với việc bạn đã vi phạm luật và phải mất một số tiền kha khá để nộp phạt.

không giấy phép lái xe

Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là hậu quả lớn nhất do khong co giay phep lai xe gây ra. Chắc chắn đã có rất nhiều người trong chúng ta mang tâm trạng lo lắng và hồi hộp khi tham gia lái xe mà không có giấy phép đúng không? Và bạn có biết, điều này cực kỳ nguy hiểm?

Tai nạn giao thông ở nước ta đang nằm ở con số đáng báo động và để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về người và tài sản. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, tâm lý lái xe rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông. Một tâm lý tốt thì việc điều khiển phương tiện của bạn cũng trở nên dê dàng và bạn cũng tập trung hơn. Đó chính là lý do vì sao không giấy phép lái xe có thể khiến bạn gặp phải những rủi ro đáng tiếc.

Việc nơm nớp lo sợ vì không giấy phép lái xe khi chạy ngoài đường sẽ khiến bạn mất tập trung và điều này cực kỳ nguy hiểm. Tại nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chỉ trong tít tắc, tính mạng và tài sản của bạn có thể sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nếu bạn điều khiển phương tiện mà không giấy phép lái xe, bạn còn có thể gây ảnh hưởng đến những người xung quanh mình nữa. Một khi tai nạn xảy ra, sẽ có nhiều người bị liên lụy. Và tất nhiên, điều này không chỉ khiến bạn bị thiệt hại mà đôi khi những hối tiếc về việc mình gây ra mới là điều đáng sợ nhất.

Vậy phải làm sao khi không có giấy phép lái xe?

Đừng chần chừ nữa mà hãy đi học bằng lái xe ngay đi bạn nhé. Thi bằng lái xe không đáng sợ, điều đáng sợ là không giấy phép lái xe khi tham gia giao thông có thể để lại những hệ lụy đáng tiếc cho bạn, cho người thân và những người xung quanh bạn.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ đào tạo bằng lái xe chuyên nghiệp bạn có thể đăng ký học ngay, trong đó có Trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình. Đây là trung tâm uy tín nhất có thể giúp bạn thi được bằng lái xe nhanh chóng và không còn lo sợ về việc không giấy phép lái xe nữa. Bạn hãy gọi 0971 745 094 của Hạ Đình để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Có thể bạn quan tâm

Ko có giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền bạn có biết?

Những bất lợi khi tham gia giao thông không giấy phép lái xe

Nếu không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu bạn đã biết chưa?

3.4/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi