Những câu hỏi thường gặp về bằng lái xe A2

bằng lái xe A2 là gì

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết về bằng lái xe máy A1. Một loại giấy tờ không thể thiếu mỗi khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, bằng lái xe A2 cũng quan trọng không kém. Do ít người biết đến, nên họ thường thắc mắc bằng lái xe A2 là gì? Dùng cho xe nào? Khi nào thì được cấp v…v… Thì qua bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

Bằng lái xe máy A2 là gì?

Cũng giống như bằng lái A1, bằng lái xe A2 cũng một chứng chỉ, giấy cấp phép do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền. Cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép tham gia giao thông, vận hành, di chuyển các phương tiện giao thông trên đường quốc lộ.

bằng lái xe a2

Bằng lái xe A2 lái được xe gì?

Bằng lái xe A2 cho phép bạn điều khiển phương tiện có dung tích xylanh từ 175 cm3 trở lên (hay còn được gọi là xe phân khối lớn). Bên cạnh đó bạn còn được phép lái các loại xe mà bằng A1 cho phép. Do đó, cùng với một bằng, nhưng bằng A2 lại có thể lái nhiều xe hơn bằng A1. Không có giới hạn phân khối lớn nhất, nghĩa là nếu bạn dùng xe moto 2 bánh thì có thể bon bon ngoài đường, mà không còn phải lăn tăn suy nghĩ về bằng lái.

Điều kiện để được cấp bằng lái xe A2?

Bạn chỉ cần là công dân nước Việt Nam từ 18 tuổi trở lên được phép tham gia thi sát hạch lấy bằng A2. Hoặc là người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Những thủ tục và quy chế thì giống với các loại bằng khác. Tuy nhiên, bộ đề thi bằng A2 của phần lý thuyết gồm 365 câu hỏi nhiều hơn so với A1, nên việc sở hữu bằng A2 sẽ khó hơn. Nhưng với lý do đó, những ai đam mê xe phân khối lớn sẽ không vì thế mà nản chí.

Chi phí cho việc thi bằng A2?

Theo quy định bộ giao thông vận tải, thì chi phí cho lấy bằng A2 rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng. Nhưng bạn cũng lưu ý rằng, thi bằng A2 phần lý thuyết sẽ khó hơn bằng A1 nhiều. Thay vì phải đúng 16/20 trắc nghiệm câu như A1 thì bằng A2 yêu cầu bạn phải đúng 18/20 trắc nghiệm. Chính vì vậy, nhiều người đã tưởng lầm chỉ cầm làm 16 câu thôi là đủ. Và không được đậu, phải mất tiền để thi lại, mất rất nhiều thời gian để học lại khiến nhiều người nản lòng, muốn bỏ cuộc. Do vậy, bạn nên học thật kĩ 365 câu hỏi để làm bài thi cho thật tốt nhé.

Vậy là bạn đã có cho mình những hiểu biết cần thiết về bằng A2 rồi. Hy vọng, thông qua bài viết bạn sẽ không còn băn khoăn về bằng lái xe A2 nữa. Hãy ghé qua website của chúng tôi, để cập nhập những thông tin bổ ích nhé.

Có thể bạn quan tâm

 

2.3/5 - (57 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi