Những điều bạn cần biết về bằng lái xe A1

bằng lái A1

Mỗi khi đi ra ngoài đường, chắc bạn đã quen với câu hỏi rằng: “ Có mang bằng lái xe A1 đi không đấy?.” Nếu bạn chưa hiểu rõ bằng lái A1 nghĩa là gì? Thì hôm nay, bài viết này là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ giả thích chi tiết, cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng lái xe máy hạng A1. Cùng tìm hiểu nhé!

Bằng lái xe máy A1 là gì?

Bằng lái xe hay còn được gọi là giấy phép lái xe là một loại chứng chỉ, giấy phép. Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó có thể lưu thông, vận chuyển, trên các con đường quốc lộ, thuộc nước ta. Bởi trên thế giới có những nước chấp nhận bằng lái xe của nước này, nhưng lại không chấp nhận của một nước khác. Do đó, khi sinh sống, du học, hay đi du lịch tại các nước khác. Chúng ta cần tìm hiểu kĩ luật lệ giao thông nước đó, trước khi dùng bằng lái A1

bằng lái xe A1

Bằng lái xe A1 có hiệu lực với phương tiện nào?

Bằng lái xe máy A1 là gì, đó là hạng lái xe cơ bản thấp nhất trong các bằng lái xe. Dùng cho người điều khiển xe moto 2 bánh hay còn được gọi là xe máy. Có dung tích xy lanh từ 50cm3 đến dưới 175cm3. Và người điều khiển xe moto 3 bánh, thường là người khuyết tật. Đối với bằng lái xe A1 thì chúng không có kỳ hạn, nên chỉ cần thi một lần duy nhất.

Điều kiện để xin cấp phép giấy lái xe A1

Để được cấp phép bạn phải là công dân của nước Việt Nam. Hoặc người nước ngoài, đang làm việc, sinh sống và học tập tại Việt Nam. Có đủ trình độ văn hóa, sức khỏe và đặc biệt phải từ 18 tuổi trở lên.

bằng lái xe A1

Bằng lái xe A1 có quan trọng không?

Bạn lái xe moto 2 bánh? Bạn là một công dân của nước Việt Nam? Bạn đi làm hay đi học điều dùng xe máy để di chuyển? Thì câu trả lời sẽ là “ rất quan trọng “. Việc dùng phương tiện moto để đi lại là một nhu cầu phổ biến trong xã hội hiện nay. Kèm theo đó bạn phải sử dụng giấy phép lái xe khi tham gia giao thông. Nếu thiếu loại giấy tờ này, bạn sẽ gặp không ít rắc rối về mặt phát lý. Nào là bị cảnh sát tra hỏi, bị phạt tiền, và tệ hơn nữa chính là giam xe trong vài tháng.

Đây là toàn bộ những gì bạn cần biết về bằng lái xe A1 mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Để có thể biết thêm thông tin chi tiết, hay muốn thi bằng lái xe máy các hạng hãy ghé qua website banglaixehadinh.com ngay nhé. Hy vọng, bài viết này có ích đối với bạn.

Xem ngay

Bằng lái xe A1 là gì và thi có khó không?

Những câu hỏi thường gặp về bằng lái A2

Những điều bạn chưa biết về bằng lái xe A3

 

5/5 - (3 bình chọn)

One thought on “Những điều bạn cần biết về bằng lái xe A1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi