Thông tin về bằng lái xe A3 mới cập nhật và bổ sung năm 2018

Có rất nhiều câu hỏi đặt xoay quanh vấn đề về bằng lái xe A3. Rằng chúng có cần thiết không. Bằng A3 thì khác gì so với bằng A2, A1? Thi nó có khó và phức tạp không? v…v… Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ khái quát cho bạn, tóm lược lại những ý cơ bản. Và giải thích cặn kẽ thêm về bằng A3 cũng như ý nghĩa của chúng.

Vậy bằng lái xe A3 là gì?

Trả lời: Là một trong những chứng chỉ, giấy phép được cơ quan nhà nước, hay các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Cho người điều khiển phương tiện giao thông đó, được vận hành, đi trên các con đường quốc lộ, công cộng.

Bằng lái xe A3 lái được những phương tiện gì?

Nếu bằng A1, bằng A2 là hạng bằng lái cho người lái xe điều khiển xe moto hai bánh. Thì bằng lái xe A3 sẽ giúp bạn chạy được các loại xe ba bánh. Chúng bao gồm các phương tiện phổ biến hiện nay như: xe lam ba bánh, xe xích lô máy và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng A1. Tức là có bằng A3 bạn cũng được chạy xe máy có phân khối nhỏ như bằng A1 vậy.

bằng lái xe a3

Làm sao để sở hữu giấy phép A3?

Để có thể sở hữu được giấy phép lái xe A3, người sử dụng phương tiện giao thông đó, phải làm các thủ tục xin cấp phép và đăng kí kiểm tra, thi sát hạch lái xe. Sau khi hoàn tất xong xuôi hết, bạn sẽ được chứng nhận về khả năng lái xe. Tuy nhiên, bạn cũng xem xét coi mình có đủ điều kiện để xin cấp giấy phép hay không. Ví dụ người muốn đăng ký phải đảm bảo 18 tuổi trở lên ( chính xác cả về ngày – tháng – năm ), yêu cầu kiểm tra sức khỏe và các quy định đặc biệt khác của nhà nước.

Thủ tục thi bằng A3 cần có những gì?

Tương tự như các loại bằng khác, thì thủ tục lấy giấy phép lái xe A3 bao gồm: 2 bản sao chép không cần công chứng của CMND hoặc căn cước công dân. 4 hình 3×4, ảnh chụp phải rõ nét, tóc tai gọn gàng, không che chân mày. 1 bản sao chép của GPLX thẻ Pet (nếu có thì càng tốt không bắt buộc). 1 giấy khám sức khoẻ được chứng nhận tại các trung tâm, bệnh viện. 1 đơn xin học lái xe ba bánh, ở trong các văn phòng. Chi phí nộp để tham gia thi sát hạch và kiểm tra. Chỉ cần vậy thôi, là bạn hoàn thành xong thủ tục để đăng kí rồi.

Hy vọng, qua bài viết trên bạn sẽ có thêm kiến thức nền về bằng lái xe A3. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn nữa, hay đăng kí thi thì đừng ngần ngại mà liên lạc ngay với chúng tôi nhé. Chúc các tài xế thượng lộ bình an!!!

Xem thêm

 

4.2/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi