Cần có những điều kiện gì để học bằng lái xe hạng C

học bằng lái xe hạng C

Hiện nay, học bằng lái xe hạng C khá là lạ lẫm đối với rất nhiều người. Đôi khi họ còn hiểu sai về bằng lái xe hạng C. Có người cho rằng bằng này là dùng điều khiển các loại xe ô tô, có người thì cho rằng điều khiển xe mô tô phân khối lớn. Nhưng tất cả những ý trên, đều sai hết. Vì vậy, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu bạn về bằng lái xe hạng C. Cũng như cần phải có những điều kiện gì, để học bằng lái xe hạng C này.

Bằng lái xe hạng C là gì?

Có thể hiểu nôm na rằng, học bằng lái xe hạng C cũng giống như các loại bằng lái xe hạng A1, A2, B1, B2, D, E v…v… Cũng cần phải trải qua kì thi sát hạch và được chứng nhận, cấp phép bởi các cơ quan nhà nước. Chỉ khác ở chỗ là phương tiện điều khiển của hạng C.

Là các loại xe ô tô tải, bao gồm xe ô tô tải chuyên dụng. Các loại xe này được thiết kế với trọng tải từ 3500kg trở lên. Nhưng một lưu ý nhỏ, là không được điều khiển xe container với loại bằng này.

học bằng lái xe hạng C

Điều kiện để học bằng lái xe hạng C là gì?

Về độ tuổi: Không giống như nhiều loại bằng lái xe ở hạng A1, A2, B1, B2. Thì độ tuổi được tham gia kì thi sát hạch bằng lái xe là 18 tuổi trở lên. Thì người muốn học bằng này, phải đủ 21 tuổi ( tính theo chính xác ngày, tháng, năm sinh ) trở lên mới được thi sát hạch. Tức là năm nay là năm 2017, thì những ai sinh năm 1996 thì có đủ khả năng để đăng ký học bằng lái xe hạng C rồi.

học bằng lái xe hạng C

Về sức khỏe: Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải, thì bạn cần phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm như đau tim, cao huyết áp, v…v… Cơ thể bình thường, không bị dị tật về tay chân. Không bị dư thừa các thành phần tứ chi, như là thiếu ngón tay, cụt ngón chân, teo cơ hay có tiền sử các bệnh về thần kinh, động kinh, hay hoảng sợ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ngoài ra, cách đơn giản hơn là bạn có thể đến các cơ sở, trung tâm y tế để khám sức khỏe. Sau khi được bệnh viện, xác nhận xong, nếu không có các vấn đề được nêu trên. Thì bạn nộp kèm cùng với hồ sơ để đăng kí thi bằng lái xe hạng C được rồi.

Bạn thấy đấy, việc đăng kí học bằng lái xe hạng C không hề khó đúng không? Chỉ cần đáp ứng đủ những điều trên, là bạn được học rồi. Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị ngay hồ sơ để nộp nào. Chúc bạn thành công và sớm có được loại bằng này trong tay nhé.

Bạn có biết

Tìm hiểu nhu cầu học bằng lái xe tải trên thị trường hiện nay

Học bằng lái xe B2 có khó và đắt như bạn nghĩ?

Bật mí một số kinh nghiệm khi học lái xe ô tô Hà Nội

3.3/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi