Những trường hợp tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày

tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày

Tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày là hình phạt khá nặng trong các mức tạm giữ giấy phép lái xe, do lỗi của người điều khiển phương tiện gây ra. Vậy những trường hợp vi phạm nào bị áp dụng hình thức xử phạt này. Liệu quyết định xử phạt mà CSGT áp dụng với lỗi vi phạm của bạn đã đúng hay chưa?

Xem ngay: Cập nhật ngay 7 lỗi vi phạm tước giấy phép lái xe 30 ngày

Những lỗi vi phạm bị xử phạt giữ giấy phép lái xe 30 ngày

Quyết định xử phạt tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày đồng nghĩa với việc trong thời hạn trên, người bị xử phạt không có quyền điều khiển phương tiện giao thông.

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định rõ về các lỗi vi phạm bị xử phạt tạm giữ giấy phép lái xe 1 tháng như sau:

tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày

  • Xe không được quyền ưu tiên sử dụng tín hiệu còi, cờ, đèn của xe ưu tiên;
  • Không chấp hành hiệu lệnh hoặc hướng dẫn của người điều khiển giao thông, người kiểm soát giao thông;
  • Đi vào đường cấm, khu vực cấm (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định);
  • Không tuân thủ các quy định khi ra vào đường cao tốc; tạm giữ giấy phép lái xe do điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; quay đầu xe, lui xe trên đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định ghi trên biển báo hiệu về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc;
  • Tạm giữ giấy phép lái xe do người điều khiển xe trên đường mà nồng độ cồn đo được dưới 50 miligam/ 100 ml máu và dưới 0,25 miligam/ 1 lít khí thở
  • Khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng;
  • Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20km/h đến 35km/h;

Dựa trên 2 Nghị định trên, hi vọng bạn đọc sẽ tự ý thức được những Quy định khi tham gia giao thông đường bộ, nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân, và cho những người cùng tham gia giao thông. Đồng thời khi vi phạm lỗi, bạn có thể dựa vào những Quy định trên để biết mức xử phạt tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày CSGT áp dụng cho bạn đã đúng hay chưa.

Thông tin bài viết “Những trường hợp tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày” tham khảo trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt do giảng viên banglaixehadinh.com cung cấp.

4/5 - (41 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi