Tại sao không nên làm giấy phép lái xe giả

làm giấy phép lái xe giả

Hiện nay, bạn dễ dàng được mời chào làm đăng kí thi giấy phép lái xe với cam kết bao đậu. Thực chất, đó rất có thể là đường dây làm giấy phép lái xe giả đang lợi dụng tâm lý ngại tốn thời gian, ngại học, ngại thực hành của một bộ phận người đang có nhu cầu sử dụng giấy phép lái xe. Vậy nếu sử dụng giấy phép lái xe bị làm giả, thì hệ lụy và hậu quả sẽ là gì. cùng tìm hiểu trong bài viết sau:

Phạt tiền nếu phát hiện sử dụng bằng lái xe giả

Theo nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã có hiệu lực từ 1-8-2016. Trong đó có ghi, người điều khiển các phương tiện giao thông có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự mà sử dụng giấy phép lái xe giả sẽ bị phạt tiền lên tới 1,2 triệu đồng. Còn nếu người điều khiển các phương tiện giao thông có dung tích xi lanh trên 175 cm3 mà sử dụng bằng lái xe không phải do cơ quan nhà nước hay các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thì sẽ bị phạt lên tới 6 triệu đồng, một số tiền rất lớn.

Không được cấp bằng lái xe trong vòng 5 năm với người làm giấy phép lái xe giả

Cụ thể, theo quy định khoản 14, điều 45. người tẩy xóa, làm sai lệch các thông tin trên giấy phép lái xe, làm giả bằng lái xe để được cấp lại bằng mới, thay lại bằng. Hay dùng nó cho mục đích xấu, thì ngoài việc bị tịch thu bằng lái ra. thì hồ sơ gốc của bằng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và không được cấp lại bằng lái xe trong thời hạn 5 năm kể từ ngày vi phạm. Nếu muốn được cấp lại, thì họ phải học thi bằng lái xe tại các trung tâm, và tham gia kì thi sát hạch.

làm giấy phép lái xe giả

Đó chính là những lý do bạn không nên dùng bằng lái xe giả hoặc tham gia làm giấy phép lái xe giả . Một trong những lý do mà bạn không nên sử dụng chúng mà tôi muốn nói đến chính là sự an toàn của bạn, đây là điều quan trọng nhất. Bởi lẽ, việc bạn cấp bằng giả để điều khiển các phương tiện giao thông nhưng lại không được học tập, đào tạo bài bản sẽ rất dễ xảy ra tai nạn giao thông ngoài ý muốn, Tiền mất tật mang chắc hẳn bạn sẽ không muốn như vậy chứ. Vì vậy, hãy nói không với bằng lái xe giả và làm giấy phép lái xe giả bạn nhé.

Xem thêm

Hậu quả khi sử dụng giấy phép lái xe giả

Mách bạn cách nhận biết giấy phép lái xe giả trong một nốt nhạc

Tìm hiểu công nghệ làm bằng lái xe giả vô cùng tinh vi trên thị trường

3.8/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi