Thi bằng lái xe máy có khó như bạn nghĩ?

bằng lái xe máy

Bằng lái xe máy có rất nhiều hạng, bao gồm: bằng lái xe hạng A1, bằng lái xe hạng A2, bằng lái xe hạng A3. Tuy nhiên,về cơ bản, cấu trúc nội dung thi lấy bằng lái xe máy khá tương đồng. Với 2 phần thi: phần thi lý thuyết với 20 câu trắc nghiệm, và phần thi thực hành. Mỗi phần thi đều có cách chấm điểm riêng, và có đặc điểm riêng.

Phần thi bằng lái xe máy lý thuyết

Ở phần thi này, có thể coi là phần thi dễ thở hơn so với thi thực hành. Người thi sẽ phải làm 20 câu hỏi trắc nghiệm, trong số 150 câu mà bạn cần học. Nếu như giáo viên của bạn, hướng dẫn nhiệt tình, giảng giải dễ hiểu. Và bạn dành 15p – 20p mỗi ngày ôn ở nhà, thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và học một cách nhanh chóng.

Mách cho bạn mẹo nhỏ nếu như bạn không có nhiều thời gian để học. Đó là mỗi khi ra ngoài đường, bạn có thể áp dụng bài học tự đặt câu hỏi cho mình. Chẳng hạn biển báo kia mang ý nghĩa gì? Làn đường nào là dành cho người đi bộ? Khi ra ngoài đường ta không được làm gì? Với những câu hỏi tự đặt như vậy, bạn sẽ học rất nhanh chóng cho mà xem.

bằng lái xe máy

Phần thi thực hành lấy bằng lái xe máy

Như đã nói, ở phần thi này sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc thi lý thuyết. Và nó ảnh hưởng rất lớn đối với kết quả thi của bạn. Khi vừa hoàn thành xong 4 bài thi liên hoàn, thì cơn ác mộng mang tên số 8 sẽ tới. Ở vòng này, bạn phải chạy xe hình số 8 sao cho bánh xe không bị chạm vạch bên ngoài. Nếu không còi tín hiệu sẽ vang lên và bạn sẽ phải thi lại, rất mất thời gian.

Và trải qua 2 vòng thi đầy căng thẳng bạn sẽ được cấp bằng lái xe máy một cách dễ dàng. Việc thi lái xe có khó hay không, thì chúng vẫn rất cần thiết cho bạn mỗi khi ra đường. Bên cạnh đó, giá trị của bằng lái là không thời hạn, nên bạn sẽ không cần thi lại để lấy bằng mới. Hy vọng, qua bài viết trên bạn sẽ nắm chắc nội dung thi, cũng như dành thời gian để luyện tập. Thi bằng lái xe máy không khó như bạn nghĩ đâu.

Có thể bạn quan tâm

4.4/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi