Thi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam có khó không?

bằng lái xe quốc tế

Tại Việt Nam đã được cấp giấy phép bằng lái xe quốc tế được quyền sử dụng hơn 70 quốc gia. Chính vì thế nhiều người muốn thi bằng lái quốc tế. Liệu thi giấy phép lái xe quốc tế ở Việt Nam có được hay không? Cùng chúng tôi khám phá ngay bài viết dưới đây nhé!

Thi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam được sử dụng hơn 70 quốc gia

Nhu cầu sử dụng bằng lái xe quốc tế ngày càng cao. Khi đi tham quan, du lịch hay công tác tại nước ngoài nếu bạn muốn thuê xe máy hoặc ô tô của bạn mà không lo cảnh sát giao thông hỏi thăm thì bạn nên có một bằng lái quốc tế đúng pháp lý. Việc thi giấy phép lái xe quốc tế bên nước ngoài là điều rất khó khăn nhưng ngược lại tại Việt Nam điều đó hoàn toàn đơn giản.

bằng lái xe quốc tế

Vào tháng 1/2015 nước ta đã chính thức cấp giấy phép lái xe quốc tế. Bằng lái xe này sẽ có hiệu lực trên 70 quốc gia, bao gồm: châu Á, châu u, châu Mỹ,.. Khi được cấp bằng lái quốc tế, trên giấy phép lái xe này sẽ được ra thành 5 thứ tiếng khác nhau: tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc. Chính vì thế, Việt Nam hoàn toàn có quyền cấp bằng lái quốc tế cho người dân.

Thi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam có khó hay không?

Nhiều người thường hay thắc mắc thi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam có khó hay không? Thủ tục thi bằng lái quốc tế như thế nào? Có thể nói, vấn đề thi bằng lái quốc tế không hề khó. Nhiệm vụ chính của bạn là đăng ký một một khóa học thi bằng lái và bạn phải thi đậu kỳ thi sát hạch đó. Sau khi đã thi sát hạch thành công, bạn mới tiến hành đổi bằng lái quốc tế.

bằng lái xe quốc tế

Để có thể tiến hành lấy giấp cấp phép lái xe quốc tế ở nước ta và dùng tại hơn 70 quốc gia khác, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Bằng lái xe tại Việt Nam của bạn nhận sau kỳ thi sát hạch thành công phải còn hạn sử dụng theo quy định của bộ GTVT.
  • Chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu photo công chứng phải đầy đủ (hộ chiếu phải còn hiệu lực đối với nước ngoài mà bạn muốn cư trú).
  • Chuẩn bị 4 ảnh 3*4.
  • Bằng lái xe phải có chữ ký của chủ bằng.
  • Phải có đầy đủ chỉ số đo cơ thể: chiều cao, cân nặng,…

Bạn có thể lựa chọn nhiều khóa học trên cả nước để tiến hành thi bằng lái xe quốc tế. Tuy nhiên, giữa thị trường “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, tìm được một trung tâm đào tạo lái xe không hề đơn giản. Và tất yếu, Trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình – 0909. 243. 243 ra đời là một trong số đơn vị chuyên hướng dẫn thi bằng lái xe chất lượng, uy tín, kết quả cao dành cho bạn.
Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về việc thi bằng lái xe quốc tế tại Việt Nam có khó hay không? Hy vọng bài viết đã mang nhiều thông tin đến cho các độc giả.

3.8/5 - (50 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi