Thủ tục làm giấy phép lái xe trong trường hợp mất cắp, thất lạc

làm giấy phép lái xe

Giấy phép lái xe là loại giấy tờ quan trọng giúp người điều khiển các loại phương tiện giao thông được lưu thông, di chuyển trên các con đường quốc lộ. Tuy nhiên, trong trường hợp phải làm giấy phép lái xe do thất lạc, mất cắp thì bạn cần chú ý các thông tin nào, thủ tục ra sao.. Để biết rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn có biết

Lộ trình đổi giấy phép lái xe 2 bánh nhất định phải nhớ

Nếu muốn làm giấy phép hoặc bằng lái xe máy giả hãy chú ý 4 điều sau

Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải nhằm tạo điều kiện cho người dân khi mất bằng lái xe có thể làm giấy phép lái xe lại được mà không cần phải thi lại, hay mất nhiều chi phí, việc cấp lại giấy phép lái xe được chia thành 3 trường hợp sau đây:

Trường hợp 1 về làm giấy phép lái xe: Bạn chỉ mất giấy phép lái xe nhưng vẫn còn lưu trữ hồ sơ gốc

Trong trường hợp này, người mất giấy phép lái xe bị mất lần đầu tiên nhưng vẫn còn hạn sử dụng, và có tên được lưu trong hồ sơ của quản lý sát hạch.

làm giấy phép lái xe

Sau khi đã được tra cứu giấy phép trong cơ sở dữ liệu của toàn quốc nếu không có vấn đề gì về giấy tờ, gian lận, hay bị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu giữ thì sau 2 tháng, tính từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định sẽ được cấp lại giấy phép lái xe.

Trường hợp 2: Bạn bị mất giấy phép lái xe lần thứ 2 trong thời hạn 2 năm. Kể từ ngày cấp lại cho giấy phép lái xe bị mất từ lần đầu tiên.

Trong trường hợp này, người bị mất giấy phép có tên được lưu trong hồ sơ của quản lý sát hạch. Sau khi đã được tra cứu giấy phép trong cơ sở dữ liệu của toàn quốc nếu không có vấn đề gì về giấy tờ, gian lận, hay bị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu giữ thì sau 2 tháng, tính từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải sẽ phải thi lại sát hạch lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

làm giấy phép lái xe

Trường hợp 3: Bạn bị mất giấy phép lái xe lần thứ 3 trở lên, trong thời hạn 2 năm. Kể từ ngày cấp lại giấy phép lần thứ 2

Trong trường hợp này, để được làm giấy phép lái xe thì người bị mất giấy phép lái xe phải có tên được lưu trong hồ sơ của quản lý sát hạch. Sau khi đã được tra cứu giấy phép trong cơ sở dữ liệu của toàn quốc nếu không bị vấn đề gì về giấy tờ, gian lận, hay bị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu giữ thì sau 2 tháng, tính từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định cần phải thi lại sát hạch cả lý thuyết lẫn thực hành để cấp lại giấy phép lái xe.

Một lưu ý nhỏ, trước khi nộp đơn xin cấp lại giấy phép lái xe bạn nên chuẩn bị hồ sơ cho thật kĩ càng, để tránh thiếu sót và mất thêm thời gian khi làm giấy phép lái xe lại. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về giấy phép lái xe và đào tạo lái xe, vui lòng truy cập website https://banglaixehadinh.com/

3.3/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi