Tin hay không việc mua bằng lái xe máy không cần thi?

đổi giấy phép lái xe qua mạng

Mua bằng lái xe máy không cần thi là câu quảng cáo dễ bắt gặp ở rất nhiều trung tâm rao bán các loại bằng lái xe máy mà không cần thi, cung cấp đường dây đáp ứng nhu cầu mua giấy phép lái xe máy, làm bằng lái giả… . Hầu hết, các tin đăng này còn có hình ảnh chân thực, giá thành rẻ dao động khoảng 150.000 – 200.000 ngàn đồng. Cùng với đó là những lời mời gọi hấp dẫn, phục vụ tại nhà, sau một ngày là có liền.

Mua bằng lái xe máy không cần thi – lợi bất cập hại

Trước hết, cần khẳng định bằng lái xe máy có được mà không cần thi 100% là giả. Lý do là, nếu không đi thi lấy bằng lái xe máy tại các trung tâm sát hạch giao thông, không được chứng nhận bởi cơ quan nhà nước, hay các cơ sở có thẩm quyền thì giấy tờ được cấp xem như là bằng lái giả, thuộc nhóm giấy tờ giả. Vì vậy, người sử dụng bằng lái loại này sẽ bị phạt tiền thậm chí chịu trách nhiệm trước phát luật nếu cố tình sử dụng khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

mua bằng lái xe máy không cần thi

Mặt khác, việc mua bằng lái xe máy không cần thi mà vẫn được cấp bằng chuẩn 100% là điều không thể. Vì hiện nay, bằng lái xe cơ giới được làm bằng chất liệu PET, chữ được in trên bằng và được phủ bởi một lớp bóng không mờ. Đây là công nghệ in ấn đặc biệt, rất khó để làm giả. 

Ngoài ra, trên bằng còn có số seri, giúp dễ dàng tra cứu thông tin. Thông qua cơ sở dữ liệu, các thông tin về nhân thân người được cấp bằng sẽ được trích xuất rất nhanh chóng và dễ dàng một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Tuy nhiên, trên thực tế, với kỹ thuật làm nhái làm giả chuyên nghiệp, bằng lái xe máy không cần thi vẫn được nhiều người tìm kiếm, bỏ tiền ra mua với suy nghĩ tiết kiệm thời gian, chi phí học tập, đi lại mà vẫn có giấy tờ hợp lệ để sử dụng cũng như qua mắt lực lượng công an giao thông.

Một số lưu ý bạn nên nhớ để tránh bị làm giả bằng lái xe máy

Thủ đoạn làm bằng lái xe máy không cần thi khá phổ biến là sử dụng chứng minh nhân dân và hình 3×4 của bạn làm phôi bằng. Sau đó, sử dụng công nghệ scan hoặc in 3D để tạo ra một tấm thẻ có kích thước, kết cấu giống với thẻ giấy phép lái xe thật ( có thể bằng giấy hoặc bằng PET ). Các thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin của bạn, tuy nhiên các thông số như số seri thẻ, ngày cấp bằng, con dấu, chữ ký của cơ quan có thẩm quyền đều là giả. Cách làm này dễ dàng qua mắt được người thiếu hiểu biết hoặc các bạn trẻ lần đầu sở hữu bằng lái xe máy

mua bằng lái xe máy không cần thi

Ngoài ra, để làm bằng lái giả, còn có một cách khác tinh vi hơn. Đó là dùng ảnh chứng minh nhân dân in đè lên bằng lái thật đã được cạo sửa tên, thay ảnh. Điều này, khi nhìn bằng mắt thường sẽ không nhận ra nhưng khi scan bằng máy quét hay soi chiếu tem 7 màu, tem chìm chắc chắn sẽ biết được đây là bằng giả.

Như vậy thay vì chúng ta bỏ tiền bạc, công sức thời gian ra thì nhiều người lại chọn cách mua bằng lái xe máy giả. Dẫn đến hậu quả vô tình tiếp tay cho việc làm trái pháp luật và vi phạm điều lệ tham gia giao thông. Vì vậy, người tham gia giao thông cần nhớ mua bằng lái xe máy không cần thi chưa bao giờ là giải pháp và hành động đúng đắn khi lưu thông trên đường.

Xem thêm

Thực hư việc mua bằng lái xe ô tô B2 giá rẻ

Thực hư chuyện mua bằng lái xe máy ở TP.HCM

Mua bằng lái xe máy A1 – hành động tiếp tay cho hành vi lừa đảo?

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi