Bạn có biết hết các mức phạt khi không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền?

Ở nước ta với phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy nên việc sở hữu bằng lái xe là rất cần thiết. Tuy nhiên khi không bằng lái phạt bao nhiêu tiền bạn có biết ? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, nếu không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền nhé.

Xem thêm

Ko có giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền bạn có biết?

Những bất lợi khi tham gia giao thông không giấy phép lái xe

Theo Điều 21, Mục 4, Nghị định 46/2016/NĐ-CP. Thì người điều khiển xe gắn máy, xe mô tô  hay các loại phương tiện giao thông khác tương tự. Trong trường hợp không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền sẽ xử phạt như sau:

Nếu không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền với người điều khiển xe tham gia giao thông?

không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền

  • Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người điểu khiển xe mô tô, hay các loại xe khác tương tự vậy, khi không mang bằng lái xe.
  • Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng với người điều khiển loại xe mô tô có dung tích xi lanh dưới 175 cm3. Khi không có bằng lái xe, hoặc sử dụng bằng lái xe giả, không được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng nhận. Hoặc có giấy phép lái xe quốc tế, do các nước Công ước về giao thông đường bộ, nhưng lại không mang theo giấy phép lái xe quốc gia.
  • Phạt nặng tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có xi lanh trên 175 cm3 đổ lên. Khi có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe moto đang điều khiển. Hay không có giấy phép lái xe, dùng giấy phép lái xe giả mạo, có tẩy xóa. Hoặc không mang theo giấy phép lái xe quốc gia.

Do đó, việc phòng thân bằng lái xe bên mình là điều tất yếu mỗi khi ra đường. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra thật kĩ loại xe mô tô mà mình tham gia giao thông. Để tránh khi bị xử phạt, bạn sẽ không khỏi thắc mắc rằng không bằng phạt bao nhiêu. Ngoài ra, một điều lưu ý nhỏ mà bạn cần biết. Rằng những người nào chưa có bằng lái xe, thì không nên điều khiển xe mô tô, hay xe máy. Ngay cả, những người bạn người thân của mình muốn mượn xe, nhưng không có bằng lái thì nên khuyên họ hãy thi bằng lái rồi mới cho mượn. Kẻo tiền mất tật mang, tránh trường hợp bị oan.

không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền

Hiện nay, để sở hữu cho mình một giấy phép lái xe không còn khó khăn nữa. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ, rồi đăng kí tại các cơ quan nhà nước hay các cơ sở có thẩm quyền là bạn được thi sát hạch lái xe rồi. Chúc bạn thành công và không còn thắc mắc nếu không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền nữa nhé!

4/5 - (6 bình chọn)

One thought on “Bạn có biết hết các mức phạt khi không giấy phép lái xe phạt bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi