Những trường hợp mất giấy phép lái xe A1 phải thi lại

giấy phép lái xe

Mất giấy phép lái xe A1 khiến nhiều người phải băn khoăn không biết trường hợp nào thì mình nên xin cấp lại, trường hợp nào thì phải thi lại? Sau đây trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về luật cấp lại giấy phép cho người mất giấy phép lái xe hạng A1 để bạn tham khảo nhé.

Những trường hợp mất giấy phép lái xe A1 phải thi lại

Theo quy định tại khoản 3 Điều 43 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT có quy định về các trường hợp mất giấy phép lái xe loại A1 được cấp lại giấy phép lái xe máy như sau:

Trường hợp mất giấy phép lái xe A1 còn thời hạn sử dụng và còn hồ sơ gốc, bị mất trong các trường hợp bão lụt, động đất hoặc bị hỏa hoạn thì sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, được dự sát hạch lại lý thuyết để được cấp lại giấy phép lái xe.

mất giấy phép lái xe A1

Nếu bạn mất bằng lái xe A1 mà không còn hồ sơ gốc thì sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để được cấp lại giấy phép lái xe.

Riêng trường hợp mất giấy phép lái xe A1 đã quá thời hạn sử dụng nếu còn hồ sơ gốc thì sau 2 tháng hoặc không có hồ sơ gốc thì sau 12 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định, được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe

Như vậy, nếu như bạn bị mất giấy phép lái xe A1 thì cần xem xét mình thuộc trường hợp nào để tiến hành đăng ký cấp lại hoặc thi lại bằng lái xe.

Một số lưu ý khi khi mất bằng lái xe A1

Hầu hết bằng lái xe A1 hiện nay đều được cấp hoặc đổi sang thẻ nhựa PET nên mọi thông tin đều sẽ được lưu trữ vào cơ sở của Bộ. Nhưng nếu bạn mất giấy phép lái xe A1 bằng giấy thì có thể đăng ký thi lại bằng mới bằng vật liệu thẻ PET nhé.

Bên cạnh đó, người ta cũng khuyên rằng, nếu bạn bị mất giấy phép lái xe bằng A1 thì tốt nhất là nên đăng ký thi lại bằng mới để tiết kiệm được thời gian và công sức vì thủ tục xin cấp lại bằng lái xe thường tốn khá nhiều thời gian của bạn.
Bạn vẫn có thắc mắc về việc thi lại bằng lái xe A1?

Các thủ tục và quy định về việc cấp và thi lại bằng lái xe khi mất giấy phép lái xe A1 khiến bạn còn nhiều hoang mang và suy nghĩ? Đừng lo lắng, hãy gọi ngay đến số 0971 745 094 của trung tâm đào tạo lái xe Hạ Đình ngay nhé. Hạ Đình luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề liên quan đến giấy phép lái xe. Bạn cứ yên tâm và tin tưởng vào Hạ Đình vì đây là trung tâm đào tạo hàng đầu hiện nay về lái xe và đã làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm

Nếu không có giấy phép lái xe bị phạt bao nhiêu bạn đã biết chưa?

Xin cấp lại bằng lái xe thuận tiện hơn tại banglaixehadinh.com

Mất bằng lái xe A1 phải làm sao?

3.7/5 - (38 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi