Tước bằng lái xe 60 ngày có phải học lại luật?

tước giấy phép lái xe 60 ngày

Đối với một số hành vi vi phạm luật giao thông có thể bị phạt tiền và tước giấy phép lái xe 60 ngày. Vậy sau khoảng thời gian này người điều khiển phương tiện có phải học lại luật?

Những lỗi vi phạm giao thông bị tước giấy phép lái xe 60 ngày

Theo luật giao thông đường bộ có nhiều trường hợp vi phạm giao thông khiến người điều khiển xe moto sẽ bị tước giấy phép lái xe 60 ngày. Trong đó, có các lỗi phổ biến sau đây:

tước giấy phép lái xe 60 ngày

Người tham gia giao thông chở từ 3 người trở lên; Không chấp hành đúng tín hiệu của đèn giao thông; Lưu thông vào các con đường cao tốc dành cho xe ô tô, xe tải; Không nhường đường hay gây cản trở các xe thi hành công vụ; Đi vào con đường cấm khi đã có biển báo cũng có thể bị tước giấy phép lái xe 60 ngày (trừ những xe ưu tiên theo quy định của bộ Giao Thông Vận Tải).

Đơn vị thi hành công vụ có quyền tước bằng lái xe 60 ngày với những người điều lái xe vượt quá tốc độ cho phép trên đường quốc lộ; Sử dụng chất kích thích khi chạy xe, nồng độ cồn vượt quá 50mg đến 80mg/100mililit máu hoặc 0,25mg đến 0,4mg/ lít khí thở.

Thực hiện tước bằng lái xe với các hành vi nguy hiểm như: bịt mắt điều khiển xe, lạng lách, đánh võng, buông thả 2 tay, người ngồi sau lái xe cho người ngồi trước, nằm trên xe khi di chuyển,….; Gây ra tai nạn giao thông nhưng không chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tước bằng lái xe 60 ngày có phải học lại luật?

Vi phạm luật giao thông đường bộ bị tước bằng lái xe 60 ngày có phải học lại luật đang là quan tâm của nhiều người. Để tìm hiểu về vấn đề này mỗi người nên biết các điều khoản của luật pháp hiện hành.

tước giấy phép lái xe 60 ngày 

Theo khoản 2 điều 6 Nghị định 34/2010/NĐ-CP về những trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe: Người điều khiển phương tiện bị áp dụng hình thức xử phạt tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ có thời hạn 60 ngày phải học và kiểm tra lại luật Luật Giao thông đường bộ trước khi nhận lại giấy phép lái xe.

Tuy nhiên, Nghị định 34/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính và tước bằng lái xe 60 ngày trong lĩnh vực giao thông đã HẾT HIỆU LỰC THI HÀNH. Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại những trường hợp bị xử phạt tước bằng lái xe 60 ngày chỉ cần đến nhận lại giấy phép lái xe đúng ngày hẹn, không yêu cầu học và kiểm tra lại các quy định của luật giao thông đường bộ.

Những thông tin trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về việc tước giấy phép lái xe 60 ngày có phải học lại luật. Bạn hãy là người hiểu luật và tham gia giao thông thông minh để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình, xã hội.

3.6/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi