Cập nhật ngay 7 lỗi vi phạm tước giấy phép lái xe 30 ngày

tước giấy phép lái xe 60 ngày 

Bị tước giấy phép lái xe 30 ngày, người bị xử phạt không được phép điều khiển phương tiện giao thông. Những phiền phức gây ra khi bị tước giấy phép lái xe là không hề nhỏ. Tham khảo ngay những lỗi vi phạm dưới đây để bảo đảm an toàn giao thông cho chính bản thân và xã hội, đồng thời không bị xử phạt vi phạm hành chính.

Hiện tại trong bộ luật xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định các mức tước giấy phép lái xe như sau: tước giấy phép lái xe 7 ngày, tước giấy phép lái xe 30 ngày, tước giấy phép lái xe 2 tháng, tước giấy phép lái xe 4 tháng và tước giấy phép lái xe 24 tháng. Việc áp dụng khung hình phạt được dựa trên tính nghiêm trọng của hành vi vi phạm của người điều khiển gây ra.

Có thể bạn quan tâm: Những trường hợp tạm giữ giấy phép lái xe 30 ngày

Những lỗi bị phạt tước giấy phép lái xe 30 ngày 

Trong đó đối với vi phạm bị tước giấy phép lái xe 1 tháng được Quy định rõ ràng như sau:

tước giấy phép lái xe 30 ngày 

1. Tự ý sử dụng tín hiệu của xe ưu tiên

Xe không được quyền ưu tiên sử dụng tín hiệu còi, cờ, đèn của xe ưu tiên;
Các phương tiện điều khiển không được tự ý trang bị các tín hiệu như còi, cờ, đèn,… như xe ưu tiên gây hiểu lầm. Ví dụ xe máy chế còi xe cấp cứu.

2. Đi vào đường cấm

Đi vào đường cấm, khu vực cấm (trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định);
Đường cấm, khu vực cấm là nơi cấm tất cả các phương tiện, từ xe ưu tiên và xe đang làm nhiệm vụ khẩn cấp có quyền được đi vào (được quy định trong luật). Tất cả những trường hợp vi phạm khác đều bị tước giấy phép lái xe trong 30 ngày.

tước giấy phép lái xe 30 ngày 

3. Không chấp hành hiệu lệnh

Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông;

Người tham gia giao thông có trách nhiệm tuân thủ biến báo, đèn tín hiệu, và hiệu lệnh, hướng dẫn của người tham gia giao thông. Ngoài mức xử phạt hành chính, người điều khiển còn bị tước giấy phép lái xe 30 ngày đến 90 ngày tùy mức độ nghiêm trọng. Đây là mức phạt áp dụng cho cả phương tiện xe gắn máy và xe tương đương, xe tô tô và những xe tương tự ô tô.

4. Vi phạm trên đường cao tốc

Không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; quay đầu xe, lui xe trên đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định ghi trên biển báo hiệu về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc;

tước giấy phép lái xe 30 ngày 

5. Vượt đèn đỏ, đèn vàng

Khi tín hiệu đèn giao thông đã chuyển sang màu đỏ nhưng không dừng lại trước vạch dừng mà vẫn tiếp tục đi, trừ trường hợp đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng;
Quy định xử phạt tước giấy phép lái xe 30 ngày liên quan đến vi phạm vượt đèn đỏ mới được bổ sung từ năm 2017; yêu cầu người điều khiển phương tiện phải dừng lại trước vạch dừng khi đèn tín hiệu chuyển sang màu vàng.

tước giấy phép lái xe 30 ngày 

6. Nồng độ cồn quá mức cho phép

Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn dưới 50 miligam/ 100 ml máu và dưới 0,25 miligam/ 1 lít khí thở;

7. Vượt quá tốc độ

Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 20km/h đến 35km/h;

Chúc bạn luôn an toàn trên mọi nẻo đường và tuân thủ nghiêm chỉnh những Quy định về luật giao thông đường bộ với bài viết “Vi phạm gì bị tước giấy phép lái xe 30 ngày”. Trên đây là một vài thông tin cần thiết mà banglaixehadinh.com đã tổng hợp, nếu bạn cần học luật để thi bằng lái, học lái xe hãy đến với chúng tôi để được hướng dẫn tận tình nhất.

3.1/5 - (35 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi