Nếu muốn làm giấy phép lái xe máy giả hãy chú ý 4 điều sau

làm giấy phép lái xe máy

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm với những lời quảng cáo hay, hấp dẫn để thu hút người dân làm giấy phép lái xe máy giả. Ví du như là không cần thi vẫn đảm bảo đậu 100%, chỉ mất 150.000 ngàn đồng là có ngay bằng lái xe máy y như thật. Hơn nữa, việc làm này tiết kiệm được thời gian học và không phải mất nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn không nên làm giấy phép lái xe máy giả? Vì sao ư? Hãy đọc những lý do mà tôi nêu dưới đây bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Có thể bạn quan tâm

Lộ trình đổi giấy phép lái xe 2 bánh nhất định phải nhớ

Thủ tục làm giấy phép lái xe trong trường hợp mất cắp, thất lạc

Làm giấy phép lái xe máy giả là điều bất khả thi

Với công nghệ tiên tiến và hiện đại, ngày nay, bằng lái xe máy được làm bằng thẻ từ ( giống như thẻ sinh viên vậy ). Nên loại thẻ này không thể làm giả, so với các thẻ bằng giấy thông thường được. Chúng được mã hóa, và có mã vạch riêng nên khi quét vào máy để kiểm tra, thì sẽ biết được là bằng thật hay giả.

làm giấy phép lái xe máy

Làm bằng lái xe máy giả là hành vi vi phạm pháp luật

Theo các quy định của pháp luật, việc làm giả các giấy tờ trong đó có làm giấy phép lái xe máy giả khi bị phát hiện ngoài việc phạt tiền mặt ra, thì còn phải chịu trách nhiệm pháp lý trước pháp luật. 

làm giấy phép lái xe máy

Theo Nghị định 171/2013 NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
“Điều 21. Xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới

5. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 7 Điều này.

7. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm một trong các hành vi sau đây:

a) Có Giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 06 (sáu) tháng trở lên;

b) Không có Giấy phép lái xe hoặc sử dụng Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa.

8. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại Khoản 5, Điểm b Khoản 7 Điều này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tịch thu Giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, Giấy phép lái xe bị tẩy xóa….”

Như vậy, đối với hành vi sử dụng giấy phép lái xe giả (không do cơ quan có thẩm quyền cấp) thì ngoài việc áp dụng hình phạt tiền với mức nêu trên thì bạn còn bị tịch thu giấy phép lái xe giả đó.

Quy trình thi giấy phép lái xe được theo dõi nghiêm ngặt

Hiện nay, việc thi bằng lái xe đã được kiểm tra nghiêm ngặt hơn trước rất nhiều. Bốn góc tường thì sẽ có 4 camera lắp đặt, để dễ dàng quan sát, nhất cử nhất động của người đi thi. Bài thi lý thuyết được thực hiện trên máy vi tính nội bộ

Sau khi thi xong, kết quả sẽ được truyền thẳng về sở giao thông thành phố. Do đó, các hành vi gian lận như đánh tráo kết quả, đánh dấu bài thi đều vô hiệu. 

Thi để làm bằng lái xe máy không hề khó 

Bằng việc tự học và tự ngẫm về luật pháp bạn sẽ có sự hiểu biết nhất định về luật giao thông đường bộ. Và điều quan trọng hơn, khi tham gia giao thông bạn biết luật để chấp hành đúng, không bị mắc những lỗi cơ bản, hay bị mất tiền phạt không đáng có. Hơn nữa, việc bỏ thời gian ra học không phải là thời gian quá dài. Chỉ cần mỗi ngày 30 phút là bạn đã có thể làm được rồi.

Vì 4 lý do trên, chắc hẳn bạn đã không còn ý định làm giấy phép lái xe máy giả nữa rồi chứ. Tốt nhất, chúng ta nên tìm đến một trung tâm uy tín đăng kí tham gia kì thi sát hạch và thực hiện một cách nghiêm túc để việc làm giấy phép lái xe máy không còn là nỗi lo mỗi khi tham gia giao thông nữa.

5/5 - (42 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now ButtonGọi